10 ý tưởng tự chế nội thất cho không gian nhỏ hẹp

Sống trong một không gian nhỏ hẹp, chật chội sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nếu bạn áp dụng những ý tưởng dưới đây.

Bàn để đồ siêu mỏng

1 7c27
Chỉ với vài ba chiếc chân bàn và một vài tấm gỗ là bạn có thể tự thiết kế một chiếc bàn có kích thước phù hợp với khoảng trống trong phòng để trưng bày những vật dụng trang trí nhỏ xinh như lọ hoa, khung tranh ảnh.

Bàn để tay vịn sofa

2 f875
Chiếc bàn nhỏ nhắn chỉ đủ chỗ cho một tách trà nhưng không thể phủ nhận sự tiện lợi của nó phải không nào?

Giá đựng đĩa

3 1059
Giá thông minh cho phép bạn dễ dàng lưu trữ những chiếc đĩa một cách gọn gàng, ngăn nắp mà chỉ chiếm một phần diện tích rất nhỏ trong bếp.

Bàn hẹp dành cho ghế sofa

4 f743
Nếu chiếc ghế sofa chiếm quá nhiều diện tích trong phòng khách, bạn có thể tự thiết kế một chiếc bàn dài đặt ngay sau sofa để đặt chậu cây, đèn, đồ trang trí…

Bàn đầu giường gắn tường

5 3c4b
Một chiếc bàn đầu giường gắn tường không chiếm bất cứ phần diện tích sàn nhà nào nhưng lại rất tiện dụng, cho phép bạn đặt chậu cây hay một cuốn sách đang đọc dở trên đó.

Thùng rác nghiêng

6 bb73
Thùng rác là vật dụng rất cần thiết trong nhà nhưng sự xuất hiện của nó sẽ làm giảm giá trị thẩm mỹ của không gian. Khi đó, một chiếc bàn nhỏ có cánh cửa nghiêng như hình trên đây sẽ cho phép bạn “giấu nhẹm” thùng rác xấu xí vào bên trong.

Kệ sách siêu mỏng

7 4557
Nếu tủ sách kích thước đầy đủ quá cồng kềnh và choán diện tích căn phòng, hãy tự tay thiết kế kệ sách siêu mỏng ở ngay sau cánh cửa.

Bàn bán nguyệt

8 3727
Một chiếc bàn tròn dù gọn gàng nhưng vẫn chiếm khá nhiều diện tích trong không gian. Bạn có thể nhờ thợ mộc cưa đôi chiếc bàn tròn và gắn bàn liền vào tường ngay cạnh lối ra vào, biến nó thành nơi để chìa khóa, lọ hoa hay vài vật dụng lặt vặt.

Gương treo tường kiêm bàn ăn sáng

9 c9ab
Khi bạn cần một góc làm việc hay góc ăn sáng nhưng không sử dụng quá thường xuyên, hãy thử phiên bản bàn đa năng trên đây. Khi không dùng tới, bạn có thể gập bàn gọn gàng lại và biến nó thành chiếc gương treo tường đẹp mắt.

Bàn trà “3 trong 1”

10 49d1
Chiếc bàn này xứng đáng với danh hiệu nội thất “3 trong 1”, vừa là bàn trà, vừa là ghế ottoman, vừa là kệ lưu trữ đồ.

Theo Housebeautiful.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *