4 lợi ích khi mặc áo ngực

Tiến sĩ Murphy cho biết việc mặc áo ngực thường xuyên giúp giảm thiểu các tác động trọng lực và làm chậm quá trình chảy xệ. “Da và các dây chằng sẽ bị căng, nhão theo thời gian. 

Áo ngực đối với không ít chị em bị coi là gánh nặng. Tạo ra sự gợi cảm và đầy đặn cho vòng một nhưng đôi khi loại phụ kiện này khiến cho nữ giới thấy bất tiện, thậm chí đau đớn nếu không dùng đúng cách. Do đó, một số người có xu hướng trút bỏ áo ngực tối đa có thể để giải phóng bản thân. Tuy vậy, ngoài yếu tố thẩm mỹ, áo ngực cũng có những “điểm cộng” riêng khiến phụ nữ không thể coi nhẹ.

1. Giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn

Khi không dùng áo lót, vòng một chỉ được các dây chằng và da giữ trên cơ thể. Tiến sĩ Robert X. Murphy, Giám đốc Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ (Mỹ), cho biết ngực của người nào có tuyến mô càng nhiều thì càng dễ bị chảy xuống hoặc gây khó chịu do sức nặng. Thậm chí, vòng một quá lớn còn có thể ảnh hưởng đến cột sống hoặc gây đau lưng nếu thiếu áo lót.

 

ao nguc 4 lợi ích khi mặc áo ngực

Áo ngực giúp phụ nữ tôn lên vòng 1 và có dáng đi tự nhiên hơn

2. Giữ cho dáng đi tự nhiên

Theo tiến sĩ Cynthia S. Vaughn thuộc Hiệp hội Trị liệu Cột sống Mỹ, đối với những người có vòng một lớn, khi không mặc áo lót, phần vai và cột sống sẽ bị đẩy về phía trước để cơ thể thăng bằng. Điều này khiến cho dáng đi một số người trở nên xấu hơn vì lưng bị gù.

3. Làm chậm quá trình lão hóa

Tiến sĩ Murphy cho biết việc mặc áo ngực thường xuyên giúp giảm thiểu các tác động trọng lực và làm chậm quá trình chảy xệ. “Da và các dây chằng sẽ bị căng, nhão theo thời gian. Chúng không thể trở lại săn chắc qua tập luyện như cơ bắp được”, một chuyên gia cho biết.

Tuy vậy, phái đẹp cũng cần chú ý. Việc mặc áo ngực thường xuyên không đồng nghĩa với việc bạn phải gắn liền với nó ngay cả khi đi ngủ. Tiến sĩ Murphy cho biết khi nằm trên giường, vòng một không còn bị kéo chảy xuống như trước nữa, việc mặc áo lót chỉ khiến phụ nữ thêm khó chịu.

ao nguc1 4 lợi ích khi mặc áo ngực

Những phụ nữ có size ngực nhỏ vẫn nên mặc áo lót để tránh bị chảy xệ khi lớn tuổi

4. Phụ nữ ngực nhỏ cũng cần mặc áo lót

Tiến sĩ Vaughn cho biết những người sở hữu vòng một nhỏ cũng có thể gặp vấn đề tương tự người có gò bồng đảo kích thước lớn hơn. “Ảnh hưởng của việc không mặc áo ngực trong hiện tại có thể không đáng kể với họ nhưng đến khi già thì nó sẽ rõ hơn nhiều. Đến lúc đó, người ta không thể làm gì để ngăn chặn ngực bị chảy xệ nữa”, chuyên gia nói thêm.

Theo VnExpress

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *