4 “thủ phạm” làm cho “vòng 1” tụt xuống, “vòng 2” tăng lên

Chị em nào cũng muốn mình có “vòng 1” căng, quyến rũ và “vòng 2” thon gọn chứ không ai muốn điều ngược lại. Nhưng thông thường chị em rất khó đạt được điều mình mong muốn.

Nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng “vòng 1” tụt xuống, “vòng 2” tăng lên thì hãy tránh những điều sau đây vì chúng chính là “thủ phạm” hủy hoại cả 2 vòng của bạn.

1. Uống nhiều rượu, bia

Thành phần chính của rượu, bia là cồn. Nếu uống quá nhiều thức uống này, cơ thể sẽ bị mất đi một lượng nước đáng kể và làm tiêu hao một lượng mỡ không nhỏ. Điều này trở thành nguyên nhân khiến vòng 1 bị “teo” nhỏ lại.

Uống 1 – 2 ly rượu, tuỳ theo giới tính giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, uống quá nhiều loại đồ uống có cồn này lại ảnh hưởng đến sự trao đổi chất ở gan. Và nếu uống quá nhiều sẽ làm gan bị tổn thương khiến chức năng thải độc ở gan kém đi, vì vậy rượu gây ảnh hưởng xấu đến sự tiêu hoá, đốt cháy chất béo trong của cơ thể. Hơn nữa, đồ uống có cồn thường chứa calo, vì vậy, nó cũng góp phần làm cho “vòng 2” của bạn phát triển.

2. Tư thế đứng gù lưng, khom lưng

Đứng với tư thế khom lưng, gù lưng sẽ không có lợi cho cả “vòng 1” và “vòng 2” của bạn. Tư thế gù lưng sẽ gây chèn ép các tế bào ở ngực, tạo áp lực ở phần lưng, cản trở tuần hoàn huyết dịch, ảnh hưởng đến sự phát triển ở ngực. Khi khom lưng, vai bạn bị thõng xuống, ngực cũng sẽ trùng xuống.

Khi đứng với tư thế khom lưng, thõng vai, theo phản xạ bạn sẽ phải căng bụng ra để giữ thăng bằng cho cơ thể. Điều này không hề tốt chút nào cho vóc dáng của bạn, đặc biệt là những người đang muốn thu gọn vòng eo. Nếu thường xuyên giữ tư thế này sẽ làm cho “vòng 1” bị xệ và “vòng 2” tăng lên nhanh chóng.

hinh 4 thủ phạm làm cho vòng 1 tụt xuống, vòng 2 tăng lên

Ảnh minh họa

3. Uống không đủ nước

Uống nước rất quan trọng trong quá trình giảm cân vì nước cung cấp hydrat mà không cần phải dùng quá nhiều năng lượng. Uống nước cũng giúp loại bỏ những chất thải trong cơ thể, là điều rất quan trọng trong quá trình tiêu thụ chất béo và giảm cân. Nếu không uống đủ nước, các cơ quan bên trong cơ thể sẽ không thể hoạt động tốt, dẫn đến các tình trạng như táo bón, rối loạn tiêu hóa… Kết quả là cơ chế thải độc, đốt cháy chất béo làm việc không hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng tăng kích thước “vòng 2” vì mỡ thừa tích tụ lại nhiều hơn.

Ngoài ra, 70% cơ thể là nước. Khi lượng nước trong cơ thể không đủ, các tế bào sẽ teo lại. Chính vì vậy, nó sẽ làm tăng nguy cơ “vòng 1” bị “xẹp lép”.Thiếu nước còn làm cho da trở nên nhăn nheo hơn, nhất là da vùng ngực. Từ đó nó làm cho ngực bạn bị chảy xệ không ngờ. Nếu muốn có ngực căng, bụng gọn, hãy đứng với tư thế thẳng lưng, ngực đẩy ra phía trước và ép bụng lại. Ban đầu bạn thấy khó thực hiện nhưng sau đó sẽ quen dần.

4. Giảm cân không khoa học

Việc giảm cân đột ngột bằng cách giảm lượng nước chắc chắn sẽ tác động xấu đến “núi đôi”. Mặt khác, giảm cân quá nhanh trong một thời gian ngắn cũng sẽ giảm luôn cả độ căng mẩy của vòng 1.

Khi bạn tăng cân, hậu quả kéo theo là vòng eo tăng lên nhanh chóng vì lượng mỡ thừa tích tụ lại ở bộ phận này là chủ yếu. Điều này rất rõ ràng và ai cũng biết. Nhưng bạn có biết rằng khi tăng hay giảm trọng lượng thì một phần mỡ ngực cũng thay đổi theo, dẫn đến vòng ngực thay đổi. Khi tăng cân, có thể bạn sẽ thấy cả “vòng 1” và “vòng 2” tăng lên nhanh chóng nhưng khi bạn giảm cân đột ngột, “vòng 1” sẽ chịu ảnh hưởng lớn do làn da ngực bị chùng xuống, gây xệ ngực. Tuy nhiên, “vòng 2” lại không giảm đi cùng với “vòng 1” vì lớp mỡ ở vùng bụng khó bị đốt cháy hơn ở các vùng khác.

Chính vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch giữ gìn “vòng 1” đẹp, “vòng 2” thon gọn thì một trong những cách bạn nên làm trước tiên đó là giữ ổn định trọng lượng cơ thể.

Theo Pháp Luật Xã Hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *