5 hành động tiêu cực sau khi chia tay tình yêu của phái mạnh

Sau khi chia tay tình yêu, đàn ông cũng thường rất đau khổ. Nhưng thay vì khóc lóc và chia sẻ với bạn bè như phụ nữ, vì bị tổn thương nặng nề nên họ thường có những hành động tiêu cực sau.

1. Ngồi một mình rít thuốc hoặc uống rượu

Khi tình yêu tan vỡ, dù với bất cứ nguyên nhân gì hoặc do lỗi của nàng hay của chính chàng, với đàn ông, họ cũng đau khổ không kém gì phụ nữ.

Nhìn bề ngoài, họ có vẻ vẫn tỏ ra lạnh lùng và bình thường, thậm chí vẻ mặt họ chẳng có chút gì đau khổ với những gì đã trải qua. Song khi có một mình, họ lại lặng lẽ ngồi châm thuốc và nghĩ ngợi suốt đêm. Thậm chí, khi chán nản, bất lực, thất vọng hoặc quá buồn, đàn ông thường mượn rượu giải sầu. Và trong những tình cảnh như vậy, họ rất dễ hay quá chén và say xỉn.

nhau 5 hành động tiêu cực sau khi chia tay tình yêu của phái mạnh

Khi tình yêu tan vỡ, dù với bất cứ nguyên nhân gì hoặc do lỗi của nàng hay của chính chàng, với đàn ông, họ cũng đau khổ không kém gì phụ nữ (Ảnh minh họa)

2. Dừng cạo râu và ăn mặc luộm thuộm

Chia tay tình yêu, phụ nữ có thể nằm nhà khóc lóc cả ngày đến sưng mắt. Nhưng là đàn ông, họ vẫn cố tỏ thái độ điềm nhiên. Nhưng lúc này, chàng sẽ không còn chú ý chăm sóc bản thân nhiều như trước.

Nếu trước đây chàng là người luôn chú ý đến hình thức bên ngoài mỗi lần hẹn hò là chàng lại chải chuốt, ăn vận gọn gàng thì giờ đây chàng trở nên luộm thuộm hơn bao giờ hết. Đầu tóc của chàng bù rù, râu ria mọc lởm chởm trông như già đi mấy tuổi.

Lý do đơn giản là vì quá đau khổ hoặc nghĩ ngợi nhiều, chàng đã chẳng để tâm đến bề ngoài của mình nữa. Thậm chí, chàng còn quên mất gần 1 tuần nay mình chưa cạo râu…

3. Lao vào làm việc để bản thân không được nghỉ ngơi

Không biết làm cách nào để không còn nhớ nhung người ấy nữa, nhiều chàng trai khổ sở khi tìm cách phải cố quên nửa kia. Chính vì thế, sau khi tình tan vỡ, nhiều người đàn ông thường lao vào làm việc ngày đêm để bản thân không có thời gian nghỉ ngơi mà nhớ nhung linh tinh nữa.

Hoặc tranh thủ thời gian này, họ sẽ cố gắng tận dụng làm những gì họ đã dự định trước đó với tần suất làm việc liên tục chỉ để cho bản thân xua tan được những cung bậc cảm xúc khó chịu đang chứa chấp trong lòng.

4. Sẵn sàng quan hệ tình dục với cô gái họ không yêu

Sau khi chia tay tình yêu đích thực, nhiều người đàn ông tuy rất đau khổ nhưng vẫn sẵn sàng lao vào các thú vui khác. Tất nhiên, hành động này họ thường làm trong lúc vô thức và cả lúc ý thức song chỉ như một cách để giải khuây.

Và một trong số những hành động tiêu cực đó là đàn ông có thể chẳng thèm nghĩ ngợi một giây khi tặc lưỡi lên giường với một cô nàng mà họ chẳng yêu thương cũng chẳng có ý định gắn kết. Chỉ khi sự việc đã qua, họ mới cảm thấy hối hận vì mình đã có những hành động điên rồ.

5. Thay đổi tính cách của bản thân rõ rệt

13 5 hành động tiêu cực sau khi chia tay tình yêu của phái mạnh

Đàn ông nhìn bên ngoài thì có vẻ lãng quên nhanh hơn phụ nữ. Song thực tế, bên trong con người ấy vẫn ẩn chứa nhiều nỗi buồn dai dẳng (Ảnh minh họa)

Bước qua một biến cố, với phụ nữ, họ có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Chẳng hạn như làm mới chính mình bằng cách làm đẹp, sống vui vẻ hơn. Nhưng đàn ông lại khác.

Đàn ông nhìn bên ngoài thì có vẻ lãng quên nhanh hơn phụ nữ. Song thực tế, bên trong con người ấy vẫn ẩn chứa nhiều nỗi buồn dai dẳng. Và để đối mặt với thời gian tới, chàng thường sẽ thay đổi tính cách bản thân rõ rệt và theo chiều hướng tiêu cực hơn. Chàng lầm lì ít nói, nói năng cục cằn và đặc biệt mất niềm tin vào phụ nữ, vào tình yêu.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *