5 xu hướng thiết kế nội thất thống trị nửa cuối năm 2018

Chúng ta đã đi hết nửa đầu năm 2018, ở thời điểm này, các xu hướng thiết kế nội thất sẽ thống trị năm 2018 đã được định hình và trở nên rõ nét hơn bao giờ hết.

Sự trở lại của sunroom

Sunroom là một căn phòng được thiết kế có những ô cửa rộng hoặc trần bằng kính, cho phép đón trọn vẹn ánh sáng vào phòng dù ở bất cứ mùa nào trong năm. Đây vốn là xu hướng thiết kế rất phổ biến trong những năm 1990 nhưng lại dần đi vào quên lãng. 

Xu hướng thiết kế này đã quay trở lại trong năm 2018 giúp mang ánh sáng và mở rộng không gian cần thiết cho ngôi nhà. Sunroom có thể được sử dụng như phòng giải trí, phòng khách, nơi vui chơi của trẻ em… Thậm chí, nhiều gia đình còn biến sunroom thành phòng tắm, vườn cây trong nhà…

1 7f64
Sunroom ngập nắng có thể được sử dụng như không gian tiếp khách, khu vui chơi, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Tủ bếp màu sắc

Phòng bếp “toàn màu trắng” đã ngự trị làng thiết kế nội thất được 10 năm và đây là lúc để các xu hướng thiết kế nội thất khác chiếm ngôi. Ngày càng có nhiều nhà thiết kế nội thất lựa chọn tủ bếp gỗ sáng màu hoặc sơn màu cho tủ bếp để tăng thêm vẻ đẹp cá tính cho không gian nấu ăn. Tủ bếp gỗ thông hoặc gỗ sồi sáng màu sẽ trở thành điểm nhấn hoàn hảo cho căn bếp màu trắng. Không gian nấu nướng cũng trở nên ấm cúng và thời thượng hơn nếu bạn sơn tủ bếp với màu xám bạc.

2 7c00
Tủ bếp bằng gỗ sáng màu mang đến cảm giác ấm cúng cho không gian.

Vật liệu bê tông trong thiết kế nội thất

Khi nói đến bê tông, nhiều người thường nghĩ rằng vật liệu này chỉ phù hợp với garage, nhà kho. Tuy nhiên, bê tông trần là xu hướng vật liệu đang được rất nhiều nhà thiết kế trên thế giới theo đuổi. Vật liệu này không chỉ được sử dụng trong các kiến trúc đơn thuần như trần, sàn mà còn tham gia vào nội thất dưới dạng quầy, bàn ghế, giá kệ hay chậu cây.

3 ff86
Sàn nhà bê tông phù hợp với phong cách hiện đại, thô mộc đang là xu hướng thiết kế nội thất thống trị nửa cuối năm 2018.

Phòng ngủ tối giản

Tính thoải mái vẫn là yếu tố quan trọng cần được đề cao khi thiết kế phòng ngủ. Bên cạnh đó, trong năm 2018, người ta sẽ thiên về bài trí phòng ngủ theo phong cách tối giản nhằm tạo ra một không gian ngủ nghỉ đúng nghĩa. Thay vì chất đầy đồ đạc trong phòng ngủ thì những món đồ không cần thiết sẽ bị loại bỏ khỏi không gian này. Các kiểu giường thấp, đèn gắn tường và tủ quần áo được phân chia ngăn nắp sẽ giúp phòng ngủ trở nên gọn gàng, tạo cảm giác thoải mái hơn.

4 541d
Phong cách tối giản mang đến một không gian thư giãn, nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Sử dụng các vật liệu tự nhiên

Không gian sống sẽ trở nên gần gũi, mát mẻ và thân thiện với môi trường nhờ nội thất được làm từ các vật liệu có sẵn trong tự nhiên như tre, gỗ, đá… Ngoài ra, việc bài trí một vài cây xanh (cây hoa đá hoặc cây nội thất) trong nhà sẽ có tác dụng tạo sự cân bằng với những vật liệu nặng và giúp ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

5 0f14
Không gian sống trở nên gần gũi hơn nhờ sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá…

Theo Freshome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *