8 loại thực phẩm không nên dùng khi đau đầu

Rượu được biết đến như một thủ phạm làm trầm trọng thêm cơn đau đầu. Do khi dung nạp lượng cồn vào cơ thể, nó sẽ khiến máu bi loãng.

Phô-mai cũ:

Phô mai có hàm lượng protein cao. Tuy nhiên khi dung nạp protein vào cơ thể dễ dẫn đến sản sinh chất tyramine – vốn gây ra chứng đau nửa đầu. Vì vậy, hãy bảo đảm về loại phô-mai bạn đang dùng và chỉ ăn ở mức vừa phải. Nhất là khi bạn đang bị chứng đau đầu hành hạ thì hãy tránh xa món phô mai bạn nhé

Rượu:

Rượu được biết đến như một thủ phạm làm trầm trọng thêm cơn đau đầu. Do khi dung nạp lượng cồn vào cơ thể, nó sẽ khiến máu bi loãng.

Rượu làm cơ thể bạn bị mất nước và giảm lượng đường trong máu, làm giãn nở mạch máu. Uống nhiều nước có thể xử lý được hiện tượng này.

Màu thực phẩm nhân tạo:

Các phẩm màu này có trong món tráng miệng, thực phẩm đóng hộp, có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng hoặc nhức đầu. Vì vậy, tốt nhất là nên dùng sản phẩm tươi sống, hạn chế thực phẩm đã qua chế biến càng nhiều càng tốt.

Sô-cô-la:

Điều này nghe có vẻ bất thường một chút, nhưng nếu bạn bị dị ứng với ca cao thì bạn có thể bị đau đầu, ngay cả khi bạn chỉ ăn một ít sô-cô-la. Phenylethylamine và theobromine là hai thành phần chính trong sô-cô-la có thể khiến các mạch máu bị giãn nở.

Cà phê:

caphe 8 loại thực phẩm không nên dùng khi đau đầu

Cà phê có thể tạo ra hai công dụng trái ngược nhau. Ở một số người, nó có thể trị đau đầu nhưng đối với một số người khác thì ngược lại. Caffeine khi trộn với ma-giê trong cơ thể có thể dẫn đến nhức đầu.

Cà phê làm co thắt các mạch máu và gây ra hiện tượng đau đầu. Vậy nếu bạn là một “tín đồ” của cà phê nhưng lại hay bị đau đầu thì cách duy nhất là phải tiết chế nhu cầu, giảm cả về chất và lượng cà phê bạn uống mỗi ngày.

Thức ăn nhanh:

Thành phần chính trong thức ăn nhanh, bánh kẹo là mono sodium glutamate là một trong những tác nhân gây đau đầu. Ngoài ra, thức ăn nhanh cũng khiến cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa, thường dẫn đến hiện tượng máu chảy dồn lên não, một lần nữa gây đau đầu.

Thuốc lá:

Hút thuốc là một nguyên nhân gây đau đầu, không chỉ ở người hút mà cả người ngửi mùi thuốc lá. Khói thuốc chứa chất nicotine vốn làm co các mạch máu trong não. Từ bỏ thuốc lá hoặc giảm sự tiếp xúc với khói thuốc có tác dụng chữa trị cơn đau đầu từng chùm (một loại đau đầu rất dữ dội tại một bên diễn ra nhiều lần) rất hiệu quả.

Hành tây:

Theo các chuyên gia y tế, hơn 50% người bị đau nửa đầu rất nhạy cảm với mùi. Mùi của hành tây và một số mùi có tính kích thích mạnh khác có thể gây ra những thay đổi vùng não chi phối cả mùi và cảm xúc. Ngoài ra, mùi có thể kích thích các dây thần kinh dẫn đến viêm nhiễm, và làm co mạch máu.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *