Thay vì lựa chọn những ngôi nhà cố định bề thế, nhiều người hiện nay lại ưa chuộng những căn nhà vừa vặn, nhỏ xinh và có thể di chuyển bất cứ nơi đâu. Nếu muốn chuyển công trình đến một địa điểm mới, bạn chỉ cần lắp vào đầu kéo xe và “vi vu” đến đó, vô cùng tiện lợi.

Dưới đây là những mẫu nhà “tí hon” di động, nổi bật bởi thiết kế độc đáo, sáng tạo trên khắp thế giới.

1. Devasa (Mỹ)

Bất ngờ những ngôi nhà tí hon lưu động khắp thế giới - 1
Mô hình này của nhóm kiến trúc sư Tiny House NYC có mái nhà có thể trượt lên tự động chỉ bằng một nút bấm.

Ngôi nhà có tên là Devasa có thể di chuyển rất dễ dàng. Một điều thú vị là căn nhà cho phép bạn có thể điều chỉnh, nhấc mở phần mái để mở rộng không gian sinh hoạt của gia đình. Devasa có chiều dài 7,16 m và có diện tích bên trong khoảng 28 mét vuông, được chia thành phòng khách, nhà bếp và phòng tắm; tầng trên có hai phòng ngủ.

2. Ecocapsule (Pháp)

Bất ngờ những ngôi nhà tí hon lưu động khắp thế giới - 2

Ngôi nhà nhỏ cùng tên của nhóm kiến trúc sư Ecocapsule có diện tích siêu nhỏ, phỏng theo hình quả trứng với kích thước 4,67 x 2,2m, với diện tích sàn bên trong chỉ vỏn vẹn 8.2 m2.

Nhà Ecocapsule phù hợp như một nơi nghỉ ngơi cuối tuần hơn là một ngôi nhà để ở. Nó có một chiếc giường, bếp và phòng tắm nhỏ. Công trình được cung cấp năng lượng từ các tấm pin mặt trời và tua-bin gió.

3. Orchid Tiny House

Bất ngờ những ngôi nhà tí hon lưu động khắp thế giới - 3

Là ngôi nhà nhỏ trong một trang trại, Orchid có chiều dài 9,7 m và có tổng diện tích sàn là 28,7 m2.

Ngôi nhà mở ra bên ngoài với cửa nâng kiểu gara và khu vực này cũng có ghế sofa. Bên trong là khu vực ăn uống và nhà bếp được nâng cao, phòng tắm rộng rãi và gác xép. Ngôi nhà có thể được nâng cấp tùy chọn để tự khởi động, được thiết lập bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

4. The Urban Payette với “Giường thang máy” (Đức)

Bất ngờ những ngôi nhà tí hon lưu động khắp thế giới - 4

Ngôi nhà tiết kiệm không gian với một chiếc giường có thể di chuyển lên xuống, biến không gian phòng khách thành một phòng ngủ trong nháy mắt.

Nhà Urban Payette có chiều dài 8,5 m, với tổng diện tích sàn là 32 m2. Trong ngôi nhà nhỏ này còn có nhà bếp, phòng tắm và một khu vực ngủ khác được tiếp cận bằng cầu thang tích hợp lưu trữ.

5. A45 (Nhật Bản)

Bất ngờ những ngôi nhà tí hon lưu động khắp thế giới - 5

Hình dạng tam giác của A45 được lấy cảm hứng từ cabin khung chữ A cổ điển và cung cấp chiều cao trần tối đa là 4 m và tổng diện tích sàn bên trong là 17 m2.

Bên trong bao gồm một bếp nhỏ, khu vực ăn uống, giường tầng dưới và phòng ngủ trên lầu. Nhà cũng có một phòng tắm với vòi hoa sen, bồn rửa và nhà vệ sinh.

6. Denali XL (Tây Ban Nha)

Bất ngờ những ngôi nhà tí hon lưu động khắp thế giới - 6

Được thiết kế bởi Timbercraft Tiny Homes, ngôi nhà có chiều dài khổng lồ 12,8 m, với tổng diện tích sàn khoảng 37 m2.

Denali XL được bao bọc trong ván và ván sàn, với một phòng khách tương đối rộng, nhà bếp với hai quầy bar ăn sáng và phòng tắm có vòi sen hơi nước. Đáng ngạc nhiên, Denali XL chỉ có một phòng ngủ, nhưng vẫn rộng rãi và đầy đủ tiện nghi.

7. Draper (Anh)

Bất ngờ những ngôi nhà tí hon lưu động khắp thế giới - 7

Ngôi nhà có chiều dài 9,1 m có tổng diện tích sàn là 28 m2.

Ngoại thất của Draper có sàn gỗ cứng được hạ thấp và nâng lên bằng cách vận hành bằng tay. Bên trong, ngôi nhà có một nhà bếp, phòng khách, phòng tắm và gác xép để ngủ. Có rất nhiều ngóc ngách nhỏ và khối vuông được giấu xung quanh nhà để lưu trữ đồ.

8. Ébène (Canada)

Bất ngờ những ngôi nhà tí hon lưu động khắp thế giới - 8

Ngôi nhà có thể chịu được thời tiết mùa đông khắc nghiệt của Canada với chiều dài 11 m, diện tích sàn 33 m2.

Căn nhà được phân chia giữa một phòng khách, phòng tắm và hai phòng ngủ, khu vực ăn uống với chiếc ghế sofa hình chữ L lớn, có 6 chỗ ngồi.

9. True Studio (Mỹ)

Bất ngờ những ngôi nhà tí hon lưu động khắp thế giới - 9

Ngôi nhà nhỏ container này được trang bị thêm các tùy chọn bổ sung, bao gồm đầy đủ chức năng và công nghệ nhà thông minh.

True Studio được thiết kế bởi Modern Dwellings và dựa trên một container vận chuyển tiêu chuẩn. Bên ngoài căn nhà được làm nổi bật với mặt tiền bằng kim loại có rãnh với diện tích 14,8 m2, với khu vực sinh hoạt là không gian ngủ, bếp nhỏ, khu vực ăn uống và phòng tắm. 

Thương Minh

Theo New Atlas

LEAVE A REPLY