Bên trong căn nhà tuyệt đẹp nằm một mình giữa biển - 1
Các hòn đảo tư nhân ở New York có thể có giá lên tới 3 triệu USD, theo Private Islands Online, thống kê doanh số bán đảo tư nhân.

Nhưng hòn đảo Columbia nằm ở New Rochelle, New York, cách Manhattan khoảng 30 phút, hiện đang được rao bán trên thị trường với giá 13 triệu USD.

Bên trong căn nhà tuyệt đẹp nằm một mình giữa biển - 2
Trong 11 năm, chủ sở hữu hiện tại 85 tuổi Al Sutton, một nhà phát triển bất động sản và cựu bác sĩ, đã chi 8 triệu USD để xây dựng một ngôi nhà tuyệt đẹp trên đảo, theo Robb Report, với ý định sống lâu dài trong đó.

“Tôi đã tham vọng hơn khi mua nó”, Sutton nói với CNBC Make It, “và bây giờ ở tuổi 80, nó không thực tế lắm, vì vậy tôi quyết định bán nó”.

Bên trong căn nhà tuyệt đẹp nằm một mình giữa biển - 3
Nhà này được xây dựng trên nền tảng bằng đá, với đặc điểm địa chất tương tự khi xây các tòa nhà chọc trời Manhattan, giúp mang lại sự ổn định, theo đại diện của Sotheby’s International Realty, và được bao quanh bởi một bức tường biển cao 1,24 mét và sàn chống bão và lũ lụt.

Căn nhà cũng độc lập với các tấm pin mặt trời dùng cho máy phát điện; hệ thống lọc và khử nước mặn, thẩm thấu ngược cho nước sạch; hệ thống bức xạ nhiệt dưới sàn với nồi hơi cung cấp nước nóng; và một hệ thống lọc nước thải riêng.

Một lý do khác cho giá cao là vị trí, theo Sutton. Sẽ mất khoảng 30 phút để di chuyển bằng thuyền nhanh tới “Sân bay trực thăng East 34” từ hòn đảo, theo Bloomberg

Bên trong căn nhà tuyệt đẹp nằm một mình giữa biển - 4
Ngôi nhà tầm nhìn tuyệt vời từ mọi góc độ.

Phòng ngủ chính có cửa sổ lớn để ngắm cảnh. Phòng tắm chính có vòi hoa sen lớn, với các tiện nghi đầy đủ

Căn nhà cũng có một bến tàu riêng.

Bên trong căn nhà tuyệt đẹp nằm một mình giữa biển - 5
Nhà tắm hiện đại

Các hòn đảo cách New Rochelle chưa đến 10 phút đi thuyền, là một phần của quận Westchester. Thu nhập hộ gia đình trung bình của New Rochelle là 77.320 USD trong năm từ 2013-2017, theo dữ liệu Điều tra dân số gần đây nhất của Mỹ vào tháng 7 năm 2018.

Đảo Columbia là hòn đảo tư nhân duy nhất rao bán trong vòng 50 dặm của Manhattan, theo Sotheby.

Đảo Columbia thuộc sở hữu của CBS trong những năm 1940 đến 1960, theo Sothwise,. Nó sau đó thuộc sở hữu của Peter Lind Hayes và Mary Healy, cựu nghệ sĩ giải trí trên đài phát thanh và truyền hình, sau đó thuộc sở hữu của đại học New Rochelle. Sutton đã mua hòn đảo từ trường đại học năm 2007 với giá 1 triệu USD.

Không gian nơi đây đặc biệt lý tưởng cho những người mua tư nhân cũng như các hội nhóm, Sutton nói. Kể từ khi ông mua hòn đảo và bắt đầu xây dựng ngôi nhà, “không có ai thực sự sống trong đó bởi vì việc xây dựng của luôn luôn được tiến hành”, Sutton nói. “Đó là một nơi thanh bình và đẹp tự nhiên, và là tài sản độc đáo”. Ông nói thêm.

Thùy Dung

Theo CNBC

LEAVE A REPLY