Bông cải xanh xào nấm ngon cơm

– Sự giòn ngọt của bông cải hòa cùng hương thơm từ nấm trong món bông cải xanh xào nấm làm bữa cơm trở nên ngon miệng hơn rất nhiều!

bong cai xanh xao nam 302 Bông cải xanh xào nấm ngon cơm

Để làm bông cải xanh xào nấm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 bông cải xanh

– 4 nấm hương

– 200gr nấm nút

– Hành, tỏi

– Gia vị: muối, tiêu, đương, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1:

Nấm nút rửa sạch, cắt khoanh nhỏ.

Bước 2:

Hành tỏi băm nhỏ.

Bước 3:

Bông cải xanh rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 4:

Nấm hương ngâm nước nóng, rửa sạch cắt sợi nhỏ.

Bước 5:

Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tỏi vào xào thơm.

Tiếp đó thêm nấm hương vào xào đều, nấm hương mềm cho nấm nút vào, nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, chút đường.

Đậy nắp nồi để lửa nhỏ cho nấm ra nước.

Bước 8:

Chần sơ bông cải qua nước sôi.

Bước 9:

Đổ bông cải vào xào chung với nấm, để to lửa cho bông cải xanh chín nhanh và giữ được độ giòn.

Bông cải chín bạn lấy ra đĩa dùng nóng với cơm rất ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *