Các bước vệ sinh tai an toàn

Chúng ta thường dùng tăm bông để làm sạch phần tai ngoài và làm “thông thoáng” ống tai. Đây là cách vệ sinh rất an toàn và dễ thực hiện để loại bỏ ráy tai. Khi thực hiện, các bạn cần chú ý những bước sau:

tai Các bước vệ sinh tai an toàn

Các bước thực hiện

1. Lấy xilanh bơm đầy nước có nhiệt độ bằng thân nhiệt. Không dùng nước lạnh hoặc nóng. Bạn có thể làm việc này khi tắm hoặc gội đầu.

2. Hướng đầu xilanh lên trên và nhẹ nhàng bơm đến khi nước bắt đầu ra ngoài. Khi vẫn còn khoảng trống, bạn hãy hút thêm một chút nước nữa sao cho xilanh đầy chặt nước để không khí không thể lọt vào khi bạn rửa tai.

3. Nghiêng đầu, nhẹ nhàng bơm nước vào ống tai rồi để nó tự chảy ra ngoài. Những ráy tai cộm lên sẽ trôi theo nước.

4. Lặp lại tương tự với tai bên kia.

5. Nhẹ nhàng lau khô tai. Nhỏ một giọt thuốc nhỏ mắt cùng với cồn vào mỗi bên ống tai. Nó sẽ làm khô tai bằng cách thấm hút chất ẩm.

6. Dùng ôxy già để làm mềm những ráy tai quá khô và bám chặt. Nhỏ vào mỗi bên tai một giọt, để khoảng 5 phút cho chúng sủi bọt trong tai sau đó làm sạch với tăm bông và nước ấm.

Lời khuyên và cảnh báo

– Nếu ráy tai không bong ra dễ dàng, hãy thử sử dụng vài giọt dầu dùng cho trẻ em (nhiệt độ bằng với thân nhiệt) hai lần mỗi ngày trong vài hôm trước khi làm sạch tai với nước.

– Không nên rửa khi tai bị đau, có dấu hiệu mưng mủ, chảy máu, viêm tai hay những vấn đề khác.

– Đừng bao giờ soi tai để lấy ráy tai. Đây là một việc nguy hiểm mà không có tác dụng gì.

– Đối với những vấn đề diễn ra liên tục về tai, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *