Cách để đạt điểm cao trong Flappy Bird và không ảnh hưởng đến sức khỏe

Ra mắt không lâu, chỉ được vài tháng, nhưng Flappy Bird, một trong những tựa game mobile của người Việt đã và đang xếp hạng đầu tại những cửa hàng ứng dụng di động như AppStore hay PlayStore trong dịp tết Nguyên Đán 2014 Giáp Ngọc. Hãy cùng điểm qua một vài hướng dẫn để bạn có thể giúp chú chim nhỏ có thể vượt qua nhiều thử thách hơn mà không phải quá lao lực, ảnh hưởng đến sức khỏe vì “cày game” nhé

flappy bird 300x224 Cách để đạt điểm cao trong Flappy Bird và không ảnh hưởng đến sức khỏe

Trong game, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là chạm vào bất kỳ điểm nào trên màn hình cảm ứng để giúp chú chim bay lên. Trên đường bay, hàng loạt những ống cống với chiều cao khác nhau sẽ là chướng ngại vật cho người chơi vượt qua. Nếu không chạm vào màn hình, chú chim mỏ dày này sẽ rơi tự do và người chơi cũng sẽ chẳng thể ăn gian bằng cách giữ thật lâu vào màn hình được.

Clip hướng dẫn đạt điểm số cao trong Flappy Bird

Gameplay khá đơn giản nhưng khi thực sự vào các màn chơi thì bạn mới thấy độ khó của Flappy Bird như thế nào. Tuy nhiên cũng chính những màn tra tấn tinh thần trong Flappy Bird đã khiến nó nhanh chóng trở thành trò chơi gây nghiện và tạo sức hút mạnh mẽ với cộng đồng game di động.

Dưới đây là một số lời khuyên quan trọng để giúp bạn có được một điểm số cao trong Flappy Bird:

1. Chơi để giải trí

Như đã đề cập, độ khó của trò chơi chính là điểm quan trọng nhất khiến người chơi Flappy Bird bị “nghiện”. Nhưng Flappy Bird là một trò chơi không có chiến thắng, và bạn chỉ kết thúc trò chơi với điểm số thấp hoặc cao. Vì thế, điểm số trong game là vô tận, đừng quá buồn khi bạn chưa đạt được điểm số cao.

2. Học cách thư giãn

Bạn sẽ Game Over khi chú chim rơi xuống mặt đất hoặc chạm vào một đường ống nào đó. Và thường thì khi thất bại người chơi sẽ cố gắng chơi lại. Tuy nhiên nếu thất bại trong các màn chơi Flappy Bird thì bạn hãy học cách chấp nhận nó, hãy xem việc chơi Flappy Bird là để thư giãn. Đừng tức tối quăng/ ném điện thoại đi để rồi sau đó phải hối hận vì phải mua điện thoại mới.

3. Nghỉ ngơi giữa các màn chơi

Theo lời khuyên của nhiều game thủ thì bạn khó có thể giữ được phong độ khi chơi Flappy Bird hơn 10 phút không ngừng nghỉ. Hãy nghỉ ngơi, thư giãn và trở lại với game khi bạn thấy bản thân đã sẵn sàng. Vì nếu cảm thấy mệt mỏi và tức giận thì bạn sẽ khó có thể đạt được thành thích cao trong Flappy Bird được.

4 . Chạm nhanh vào màn hình

Ngón tay nhanh chóng và cách chạm 2 lần vào màn hình là chìa khóa để nhận được một số điểm cao trong Flappy Bird, vì thế hãy chạm vào màn hình thiết bị di động một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng để điều khiển chú chim vụng về.

5 . Giữ vững nhịp chơi

Điều quan trọng nhất là bạn cần phải học là biết cách làm chủ tốc độ và nhịp “rơi” của chú chim. Nói cách khác, người chơi cần phải học cách chạm vào màn hình kịp thời khi chú chim đang rơi ở độ cao phù hợp với các khe ống cống. Vì nếu bạn mất tập trung và chạm vào màn hình quá sớm thì chú chim sẽ bay vọt lên, va đầu vào các ống và như thế sẽ Game Over.

6 . Giành huy chương

10 điểm bạn được huy chương đồng, 20 là huy chương bạc và 30 bạc tương ứng với huy chương vàng.

7. Loại bỏ miếng bảo vệ màn hình

Những tấm bảo vệ màn hình có thể giúp ích cho thiết bị di động của bạn tránh khỏi những như vết trầy xước, chống vân tay.. nhưng nó cũng hoàn toàn có thể làm giảm độ nhạy cảm của thiết bị có màn hình cảm ứng, sự nhạy cảm này có thể chỉ là vài mili/giây nhưng có thể sẽ gây ra sự khác biệt lớn đến kết quả trong Flappy Bird. Vì vậy, để đạt được mục tiêu, đôi khi cũng nên hy sinh tấm dán màn hình.

8 . Chơi với màn hình lớn

iPhone có lẽ mà một smartphone với màn hình nhỏ và ngón tay của bạn có thể che tầm nhìn. Hãy chuyển Flappy Bird sang chơi trên một chiếc điện thoại với màn hình lớn hơn hoặc máy tính bảng.

9 . Hãy bỏ cuộc

Bạn sẽ không bao giờ giành chiến thắng trong trò chơi Flappy Bird.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *