Năm 1880, Charles – nhà sinh lý học người Pháp đã tự tiêm cho mình tinh chất chiết xuất từ tinh hoàn chó. Sau 10 lần tiêm ông thông báo khả năng cương, độ mạnh dòng tiểu và sức rặn được cải thiện. Ngay lập tức sản phẩm này bị săn lùng ráo riết khủng khiếp giống như cơn sốt Viagra những năm 1998.

Đến năm 1920, Eugen Steinach đề xuất việc thắt ống dẫn tinh với ý tưởng sau khi thắt các yếu tố nam tính quay lại dòng máu và đi vào cơ thể còn hơn vương vãi ra giường. Nhiều bệnh nhân trong đó có rất nhiều người nổi tiếng đã “qua tay” ông như Sigmund Freud hay Yeats – một nhà văn đạt giải Nobel văn chương.

Rất nhiều cách đã được mày mò, sáng tạo để cải thiện khả năng sinh lý, chữa rối loạn cương dương.

Rất nhiều cách đã được mày mò, sáng tạo để cải thiện khả năng sinh lý, chữa rối loạn cương dương.

Paul Niehans người Thuỵ Sĩ đưa ra phương pháp tiêm tế bào tinh hoàn vào thẳng tinh hoàn. Charlie Chaplin được cho là bệnh nhân của ông.

Một khám phá quan trọng đánh dấu một bước tiến lớn trong công cuộc cứu vãn “khẩu súng” của các quý ông lại không gắn liền với các bác sĩ mà lại là Leonardo da Vinci. Ông là người đầu tiên nói rằng dương vật cương không phải do “vận khí” mà do máu dồn tới hai thể hang. Khám phá này mở ra hướng mới trong điều trị cho các quý ông.

Bơm hút Osborn ra đời vào những năm 70 của thế kỷ 20 một thời đã được coi là sản phẩm thời thượng để trị rối loạn cương dương. Tác giả chế ra sản phẩm đầu tiên là để dùng cho chính bản thân nhưng rồi nó lại trở thành 1 sản phẩm quá ăn khách cho tới tận bây giờ mặc dù nó khá đắt (150 USD, tương đương khoảng gần 3,5 triệu đồng).

Tuy nhiên, bơm hút này không dễ sử dụng. Người dùng sẽ hì hụi bơm, sau đó lại phải dùng 1 cái chun chuyên dụng cột gốc dương vật lại. Do đó, không ít quý ông tốn công sức bơm xong, hí hửng quay sang thì bà xã đã… ngủ mất rồi. Không chỉ thế, vì bơm chỉ hút máu tĩnh mạch về nên “khẩu súng” lạnh ngắt và chắc chắn nó không thể làm cả hai hào hứng.

Sau bơm cơ học, người ta sáng tạo ra việc phẫu thuật, nhét thể hang nhân tạo vào trong lòng thể hang thật để “khi cần” thì chỉ cần kéo thẳng ra là dương vật căng cứng.

Tinh vi hơn, nhấn một nút bấm dưới da để bơm nước vào hai ống thể hang giả giúp dương vật căng cứng lên. Giá cả của đồ nhân tạo không hề rẻ, 5.000 – 10.000 USD (tương đương 117 triệu – 234 triệu đồng) cho một bộ, chưa kể tiền mổ.

Nhét thể hang giả từng một thời thịnh hành vào thập niên 70-80, cho tới khi bị các thuốc tiêm thể hang gây cương đánh bật khỏi võ đài. Ngày nay, phẫu thuật nhét thể hang nhân tạo chỉ còn được áp dụng cho những trường hợp rối loạn cương “hết thuốc chữa” mà thôi.

Thay cho cách cơ học nhân tạo đó, các bác sĩ cũng phẫu thuật nhưng tìm cách làm thể hang căng cứng bằng vật liệu tự nhiên hơn. Người ta đã cho rằng con người là động vật có vú duy nhất không có khúc xương ở dương vật mà động vật có vú khác đều có như con hải sư, tinh tinh. Do vậy, những người có quan niệm như thế cho rằng phải đặt vào đó một khúc xương.

Họ thử nghiệm đặt vào dương vật một khúc sụn nhưng không nuôi dưỡng được mà bị tiêu biến… Xương sườn đã một thời được dùng tới nhưng rồi phải bỏ vì chỉ một, hai năm là xương mềm nhũn, cong quẹo, hết khả năng sử dụng.

BS nam khoa Lương Giang Đức

LEAVE A REPLY