Cách làm bánh phô mai trà xanh không cần tới lò nướng cực kì thơm ngon bắt mắt cho cả nhà thưởng thức tay nghề làm bánh của bạn đấy.
Vị phô mai thơm béo ngậy hòa quyện với hương vị trà xanh thanh mát sẽ đem đến sự thú vị mới lạ cho các bạn khi nếm thử vị bánh này đấy, hơn nữa vị trà xanh phù hợp với rất nhiều người nên có thể làm cho cả gia đình thưởng thức không lo ngán hay béo. Xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh phô mai trà xanh cực ngon đơn giản ngay tại nhà.
Nguyên liệu cho bánh phô mai trà xanh
200ml sữa
15gr đường
5gr bột trà xanh
5 lá gelatin
1 lòng đỏ trứng
50gr kem phô mai
50gr đậu đỏ ngọt đóng hộp (hoặc đậu đã được đun mềm)
Kem tươi (tùy ý)
Cách làm bánh phô mai trà xanh
Bước 1: Chúng mình ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 15 phút.
Bước 2: Sau đó, vớt lá gelatin ra.
Bước 3: Đun sữa tươi với bột trà ở lửa nhỏ đến khi gần sôi.
Bước 4: Thả gelatin vào nồi và trộn đều.
Bước 5: Lọc lại hỗn hợp qua rây.
Bước 6: Giờ thì chúng mình chuyển sang đánh lòng đỏ với kem phô mai này. Vì là sẽ ăn trứng tái nên các bạn chú ý chọn trứng tươi và đảm bảo nghen.
Bước 7: Trộn hai hỗn hợp phô mai trứng và sữa trà xanh với nhau, đánh đều, mịn.
Bước 8: Rót hỗn hợp ra những chiếc cốc hay khay nào tùy bạn và để lạnh ít nhất 4 giờ.
Với cách làm bánh phô mai trà xanh đơn giản không cần lò nướng này các bạn sẽ có một món bánh cực ngon cho các bạn vào những ngày sum họp gia đình cùng nhau thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món bánh phô mai trà xanh này.