Cách làm khô tóc xoăn đúng cách

Không để tóc quá ướt, sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc khi ẩm, dùng ống thổi khi sấy… giúp bảo vệ tóc các nàng khỏi hư tổn.

Mái tóc dù dài mượt hay uốn xoăn vẫn cần được sấy khô sau mỗi lần gội để tránh ẩm ướt cho da đầu. Tóc xoăn thường có xu hướng bị khô, cứng và dễ gãy khi sấy tóc không đúng cách, chính vì thế nhiều nàng e dè khi lựa chọn kiểu tóc này. Các bí quyết dưới đây giúp phái đẹp sở hữu mái tóc xoăn quyến rũ mà không lo tóc bị khô, gãy rụng.

1. Không để tóc quá ướt khi sấy

Việc sấy tóc khi quá ướt cũng vô nghĩa chẳng khác gì thoa dầu bóng khi tóc còn chưa khô. Vì khi tóc còn nhỏ nước thì dù có nỗ lực đến mấy, những luồng khí nóng sẽ chỉ có tác động “quạt mát” và không đem lại hiệu quả tuyệt đối. Vì vậy, hãy thấm tóc bằng khăn mềm để thấm bớt nước, không bao giờ chà xát tóc. Để cho tóc ráo nước, nếu ướt quá sẽ làm thời gian sấy khô lâu hơn.

toc2 Cách làm khô tóc xoăn đúng cách

2. Dùng sản phẩm dưỡng khi tóc ẩm

Với mái tóc xoăn bạn nên sử dụng huyết thanh (serum) hoặc mousse trước khi sấy tóc. Bắt đầu ở phần đuôi, đi ngược lên thân tóc, sau đó dùng lược chải đều. Ngoài ra, hạn chế sử dụng các mỹ phẩm tạo kiểu như gel vì chúng làm cho tóc trở nên cứng, giòn, dễ gãy và trông không tự nhiên.

3. Sử dụng ống thổi khi sấy

Ống thổi chính là những đầu ống có nhiều hình dạng, kích thước khác nhau gắn liền với chiếc máy sấy khi bạn muốn tạo kiểu tóc. Ngoài việc giúp chị em tạo được nhiều kiểu đa dạng, ống thổi này còn có khả năng giúp tóc vào nếp dễ dàng, suôn mềm khi sấy tóc ngay tại nhà. Nếu bạn không muốn tóc mình bị khô và xơ rối thì hãy gắn ống thổi an toàn này vào đầu máy mỗi lần sấy. Cách làm này tạo độ an toàn và độ mạnh của gió một cách thích hợp.

toc11 Cách làm khô tóc xoăn đúng cách

4. Sử dụng các ngón tay luồn qua tóc

Hãy khám phá công dụng của việc sấy tóc xoăn hoàn hảo bắt đầu với những ngón tay. Luồn ngón tay của bạn qua mái tóc, bắt đầu từ chân đến ngọn. Kéo tóc ra một đốt tay và giữ nó trong khi bạn sử dụng máy sấy để thổi hơi từ đỉnh đầu xuống. Ngón tay chính là một chiếc lược thiên nhiên mà bạn có thể cảm nhận được tình trạng ẩm của tóc còn đến đâu, nếu không, độ ẩm còn nằm trong các sợi tóc sẽ làm xù nó lên sau đó.

5. Sấy từ lớp bên trong trước

Dùng máy sấy là cách nhanh nhất làm khô tóc, giúp tóc vào nếp, da đầu không bị ẩm và được nhiều người lựa chọn. Hãy sấy bắt đầu từ những lớp bên trong trước. Chia ngang tóc thành 3 lớp, cặp gọn gàng 2 lớp bên ngoài và sấy lần lượt từ trong ra ngoài.

Một mẹo quan trọng trong việc làm khô tóc chính là đổi luân phiên giữa khí nóng và mát của máy sấy. Nếu như luồng khí nóng làm giãn nở các lớp biểu bì trên da đầu, giúp khô tóc triệt để thì khí mát sẽ hoàn thành nốt vai trò khi làm khít các lớp biểu bì và giữ lại chút độ ẩm cần thiết cho tóc. Các chuyên gia tạo mẫu tóc luôn khuyên bạn nên dành thời gian đủ lâu cho mỗi lọn tóc.

Lời khuyên của chuyên gia: Bí quyết để có được mái tóc xoăn đẹp, đó là việc tạo nếp cho tóc khi chúng vẫn còn ướt và để chúng khô hoàn toàn trước khi có các động tác khác như chải, gỡ. Mỗi xoắn tóc càng nhỏ thì lọn tóc xoăn càng bó chặt, xoắn tóc càng lớn thì lọn tóc xoăn càng mềm mại

Theo Tapchiyeu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *