Mướp đắng, còn gọi là khổ qua, là một loại quả có vị đắng rất đặc biệt. Mướp đắng thường được chế biến thành những món vô cùng ngon và bổ dưỡng như canh mướp đắng nhồi thịt, nhất là món mướp đắng xào trứng. Tuy nhiên, vẫn có người không thể thưởng thức vị ngon của những món này vì chúng quá đắng. Hãy tham khảo cách làm mướp đắng xào trứng không bị đắng dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm mướp đắng xào trứng:
– 2 quả mướp đắng
– 2 quả trứng
– 2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ muối, 1/4 thìa nhỏ tiêu.
Cách làm mướp đắng xào trứng:
Bước 1: Mướp đắng mua về rửa sạch, chẻ đôi, bỏ ruột. Cắt mướp đắng thành những lát mỏng. Cho mướp đắng vào bát với muối sau đó bóp nhẹ và ướp 10 phút cho khổ qua bớt hăng và đắng. Sau đó rửa lại và để ráo.
Bước 2: Dầu nóng cho tỏi phi vàng tiếp đến cho mướp đắng vào xào trên lửa lớn. Trứng đập ra chén và dùng thìa khuấy tan sau đó cho trứng vào xào chung với mướp đắng. Nêm gia vị cho vừa ăn. Bạn nhớ xào thật nhanh để trứng không bị cháy và dính chảo nhé.
Bước 3: Tắt bếp cho ra đĩa. Đĩa mướp đắng xào sẽ thơm và ngon hơn khi có tiêu.
Cach-lam-muop-dang-xao-trung-khong-bi-dang-04s. Trình bày mướp đắng ra dĩa, rắc một ít tiêu và ăn chung với cơm nóng bạn nhé.
Món mướp đắng vô cùng giàu dinh dưỡng và protein mà lại vô cùng đơn giản. Nếu món ăn của bạn vẫn thường bị đắng khi xào, hãy làm theo hướng dẫn này nhé. Chúc bạn thành công!