Với người Việt Nam thì cà pháo là món ăn quá quen thuộc rồi ^^, để có một bát cà pháo muối giòn không phải là một điều khó. Hãy cùng Bếp bắt tay làm một hũ cà pháo muối cho cả gia đình ăn trong mùa hè này nhé.
Tham khảo cách muối cà pháo giòn ngon dưới đây nhé.
Cà pháo: 500g
Riềng: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Ớt: 1-2 quả
Muối
Đường: 1 ít
Nước lọc
Hũ đựng
Cách muối cà pháo
Bước 1: Cà pháo mua về phơi nắng khoảng 2 tiếng cho cà héo đi. Cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, ngâm cà vào chậu nước có pha chút muối.
Bước 2: Riềng, tỏi rửa sạch, dùng cối, chày giã cho thơm.
Bước 3: Đun một ít nước sôi để nguội chừng 30 độ, hòa khoảng 1 lít nước cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối lần lượt xếp cà pháo vào âu. Cho thêm ớt, riềng, tỏi vào trộn đều. Dùng đĩa nhỏ nén cà lại, đặt một vật nặng lên và đậy nắp lại.
Bước 4: Với cách này chỉ khoảng 2 – 3 ngày sau bạn có thể ăn cà được rồi. Mùa hè ăn cà pháo với với canh cua là ngon nhất đấy!