Cách nấu thịt kho tàu cực ngon và béo

Thịt kho tàu là một món mặn được ưa thích của nhiều gia đình Việt Nam, thịt kho tàu thường nấu chung với trứng (trứng gà, trứng cút hay trứng vịt), nó cũng rất dễ ăn, ăn kèm cơm trắng, dưa cải muối chua, rau luộc… đều cực kỳ hợp khẩu vị. Thịt kho tàu chẳng phải món ăn mới, nhưng chẳng phải ai cũng biết cách nấu thịt kho tàu ngon đúng cách đâu nhé.

cach lam thit kho tau Cách nấu thịt kho tàu cực ngon và béo

Nguyên liệu thịt kho tàu

500g Thịt chân giò hoặc ba chỉ (Thường thịt chân giò sẽ ngon hơn, nên chọn phần thịt có da và lớp mỡ mỏng thì thịt sẽ ngon và kho mau mềm thịt)
20 quả trứng cút (hoặc 10 quả trứng gà)
Nước dừa tươi 1 trái
Hành, tỏi
Nước mắm ngon, đường, muối, hạt tiêu

Cách nấu thịt kho tàu

– Thịt làm sạch, thái miếng hình bao diêm dày chừng 3cm. Thịt ướp với nước mắm ngon, đường, bột canh và hạt tiêu ít nhất 30 phút cho thịt thấm đều gia vị. Để thịt thơm hơn thì nên ướp cùng hành củ băm nhỏ.

Thịt kho tàu ngon nên chọn thịt chân giò có cả nạc lẫn mỡ, da mỏng thì khi kho sẽ nhanh, thịt chín mềm và trông ngon mắt. Tỷ lệ mỡ/nạc nên bằng nhau, tuy nhiên nếu sợ béo ngấy thì có thể chọn phần nhiều nạc hơn.

Nếu kho để ăn lâu mà không có tủ lạnh bảo quản thì không nên cho thêm hành vào.

– Trong thời gian đợi thịt thấm gia vị thì các bạn nên luộc chin trứng và bóc ra để riêng. Để đảm bảo trứng thấm gia vị, dùng tăm châm lên trứng để gia vị có thể thấm vào, với trứng gà/trứng vịt to thì các bạn có thể cắt đôi trứng. Nếu thích cầu kỳ hơn thì sau khi bóc vỏ, bạn cho trứng vào chiên vàng vỏ ngoài của trứng.

– Cho thịt đã thấm gia vị vào nồi, bật lửa và đảo cho thịt thật săn lại rồi mới cho nước dừa vào. Lúc này để lửa lớn cho nước sôi và hớt bọt, sau đó vặn nhỏ lửa đun liu riu.

– Khi nước kho tàu chuyển sang màu cánh gián, thịt đã chín mềm thì nêm nếm lại vì vị thì cho trứng đã xử lý vào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *