Căn biệt thự Bel Air tuyệt đẹp với khoản thế chấp khổng lồ 58 triệu USD - 1
Căn biệt thự có địa chỉ tại 924 – Bel Air Road được bán với giá 94 triệu USD vào tháng 10. Ảnh: Berlyn

Ngay cả khi chúng ta đang ở trong một thời đại cực kỳ giàu có và trong một thành phố không thiếu những ngôi nhà đắt tiền thì thì biệt thự Bel Air vẫn vượt lên trên tất cả. Căn biệt thự sang trọng này có không gian sống rộng hơn 11.500 mét vuông, 12 phòng ngủ, 21 phòng tắm, 3 nhà bếp, 1 rạp chiếu phim cỡ trung (gồm 40 chỗ ngồi), 1 bể bơi rộng lớn với quầy bar và cả sân chơi bowling 4 làn.

Chủ nhân sở hữu căn biệt thự cũng đã thế chấp nó tại ngân hàng với một khoản thế chấp xứng tầm với ngôi nhà. Được biết người chủ sở hữu mới này đã trả 94 triệu USD để mua căn biệt thự vào tháng 10, đây là một mức giá quá hời so với mức giá rao bán ban đầu của căn biệt thự 250 triệu USD.

Theo hồ sơ tài sản, họ đã vay ngân hàng HSBC 58,2 triệu USD trong 10 năm để trả trước một phần chi phí mua căn biệt thự, sau đó hàng tháng họ sẽ thanh toán 560 nghìn USD theo tỷ giá hiện hành.

Hóa ra những người siêu giàu đôi khi cũng mua nhà như những người bình thường, mặc dù khoản vay của họ ở quy mô lớn hơn nhiều. Khi vay tiền, các ngân hàng rất mong muốn được cung cấp tín dụng cho họ.

Tuy nhiên, trong các khoản vay khổng lồ, khoản vay 58,2 triệu USD cho căn biệt thự sang trọng Bel Air này vẫn là khoản vay nổi bật nhất. Nó vượt qua cả khoản thế chấp trị giá 53 triệu USD mà Goldman Sachs Group Inc. đã trao cho cặp đôi Beyonce và Jay Z vào năm 2017 trên căn biệt thự tại Bel Air trị giá 88 triệu USD của họ.

Shawn Elliott của NestSeekers International, một trong những đại lý đã giúp các tỷ phú bán những bất động sản của họ chia sẻ rằng “Với mức lãi suất cho vay thấp như hiện nay, nếu bạn vay tiền và đầu tư số tiền của mình có lẽ sẽ mang lại cho bạn những món lợi nhuận tốt.”

Căn biệt thự Bel Air tuyệt đẹp với khoản thế chấp khổng lồ 58 triệu USD - 2
Nội thất của căn biệt thự. Ảnh: Berlyn

Khi người giàu trở nên giàu hơn và số lượng các công ty tìm cách quản lý tiền của họ ngày càng nhiều hơn, các ngân hàng lớn cũng sẽ cung cấp tín dụng cho các giao dịch mua bán từ nghệ thuật cho đến máy bay phản lực tư nhân hay du thuyền, bất động sản.

Người đồng sáng lập WeWork, Adam Neumann đã vay hàng chục triệu USD từ các ngân hàng bao gồm JPMorgan Chase & Co. và Morgan Stanley để mua bất động sản trên toàn quốc. Bây giờ, ông đang tìm cách bán một số tài sản mà ông đã mua ở New York sau khi công ty ông rút lại đợt chào bán công khai ban đầu và ông buộc phải từ chức chủ tịch và giám đốc điều hành.

Theo Corelogic, nhà cung cấp dữ liệu tài sản cho biết, đã có hơn 230 khoản thế chấp siêu lớn hoạt động tại Mỹ vào cuối năm 2018 và ba phần tư trong số đó được bắt nguồn từ năm 2013.

Trong khi vận may của các tỷ phú như Adam Neumann tương đối kém thanh khoản, thì điều đó không phải là vấn đề đối với nhiều người giàu có. Theo những hồ sơ công khai, một số giao dịch mua bán có giá trị lớn nhất 2019 không hề liên quan đến các khoản thế chấp. Chúng bao gồm các căn hộ penthouse Manhattan được Ken Griffin mua lại với giá 240 triệu USD và Jeff Bezos mua lại với giá 81 triệu USD.

Chứng thư cho ngôi nhà Bel Air được ký bởi Charles Cohen, chủ tịch của WinterSun Properties LLC – WinterSun Properties là một công ty quản lý tài sản đầy đủ dịch vụ với nhiều năm kinh nghiệm được thành lập vào năm 1988. Cohen cũng là giám đốc thương mại của SkyPower Global, ông đã không trả lời các cuộc gọi yêu cầu trả lời về vấn đề có liên quan đến việc mua bán căn biệt thự. Elliott cho biết người mua thực sự không muốn tiết lộ danh tính.

Thùy Dung

Theo Bloomberg

LEAVE A REPLY