Canh mọc nấu măng tươi ngọt ngon hấp dẫn

Canh mọc nấu măng tươi thơm ngon ngọt thanh với măng giòn đặc trưng hòa cùng vị ngọt của mọc sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn mà không quá khó làm. Bạn tham khảo các bước nấu canh mọc ngon ngọt dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

– 250g mọc (giò sống)
– 200g măng tươi tước sợi nhỏ
– Nửa củ hành tây
– Hành lá, mùi tàu, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.

canh moc nau mang tuoi don gian ngon com 1 Canh mọc nấu măng tươi ngọt ngon hấp dẫn

Cách làm:

Bước 1:
– Măng tươi rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, cho măng tươi vào nồi, luộc sơ từ 5 đến 8 phút, sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và măng bớt mùi chua.

Bước 2:
– Thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu vào bát mọc, dùng thìa quết nhuyễn, vì mọc đã có sẵn gia vị nên bạn không cần nêm gia vị nữa.
– Hành tây rửa sạch, một nửa bạn bổ múi cau, một nửa còn lại bạn thái nhỏ dùng để xào với măng cho thơm.

Bước 3:
– Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành khô và nửa phần hành tây thái nhỏ ở bước 2 vào xào thơm, xào khoảng 1 phút thì cho măng vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, xào khoảng 5 – 6 phút cho thấm.

Bước 4:
– Đổ vào nồi khoảng 2 – 3 bát con nước lọc, đun sôi từ 10 đến 20 phút, đến khi ăn thử phần măng vừa ý, thì dùng thìa múc mọc thành từng những viên nhỏ, thả vào nồi canh.

Bước 5:
– Đun sôi đến khi mọc nổi lên bề mặt, nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị của bạn, tiếp tục đun khoảng thêm 5 phút thì tắt bếp, thêm phần hành tây bổ múi cau và hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào. Múc canh ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *