Canh mùng tơi nấu tôm là món canh ngon mùa hè, cách nấu cũng vô cùng đơn giản. Đây là món ăn ngon, có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng. Cùng vào Bếp để học cách làm thôi nào.
Nguyên liệu:
Mồng tơi: 1 bó
Tôm tươi: 100g
Dầu ăn
Hành khô
Gia vị: Mì chính, hạt nêm, nước mắm
Cách nấu canh mồng tơi
– Tôm bóc vỏ, rút chỉ sống lưng. Dùng dao hoặc chày gỗ đập nhẹ để tôm hơi dập. Nếu nấu bằng tôm khô thì cần ngâm cho tôm mềm, sau đó giá dập tôm.
– Rau mùng tơi nhặt ngọn và lá non, rửa sạch, thái nhỏ.
– Hành khô bóc vỏ, thái hoặc băm nhỏ. Cho một chút dầu vào nồi, đun nóng và cho hành khô vào phi thơm, cho tôm vào xào cùng chút gia vị cho thấm. Cho nước đủ ăn vào nồi, đun sôi.
– Trong khi nước sôi chú ý hớt bọt và nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho rau mồng tơi vào. Nấu thêm cho nước sôi lại, đảo đều cho rau mồng tơi chín tới là được. Tắt bếp, bắc nồi xuống.