Đây là món canh không thể thiếu trong thực đơn cơm chay nhà mình mỗi ngày Rằm hay mùng 1 đầu tháng, bạn hãy thử nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh mướp nấu nấm:
– 200g nấm rơm
– 1 quả mướp to hoặc 2 quả mướp nhỏ
– Muối hoặc hạt nêm
– Rau mùi tùy thích
Cách làm:
Bước 1:
Mướp bào vỏ, rửa sạch, xắt lát chéo. Nấm rửa sạch, cắt chân rồi bổ đôi nếu nấm to, để nguyên nếu nấm nhỏ.
Bước 2:
Đun lượng nước vừa ăn trong nồi, khi nước sôi bạn cho mướp vào, mở lửa to đun sôi lại, nêm 1,5 muỗng cafe muối hoặc 2 muỗng cafe hạt nêm chay.
Bước 3:
Khi nước sôi lại bạn thêm nấm, nấu khoảng 2-3 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc rau mùi thái nhỏ (nếu có) rồi tắt bếp, múc canh ra bát.