– Cơm chiên bí đỏ là một món chay thanh đạm vừa dễ làm, hấp dẫn, mà lại lung linh màu sắc.
Nguyên liệu:
– 3 chén cơm trắng, nấu vừa ăn, không nhão, để nguội
– 100 g ham chay đỏ, cắt hạt lựu
– 100 g bí đỏ, hấp chín tán nhuyễn
– 100 g đậu Hòa Lan, luộc chín
– 1 trái bắp luột chín, gở lấy hột
– 2 muỗng canh nho khô, ngâm mềm
– 2 muỗng canh bơ nước
– 2 muỗng canh dầu mè
– 1 cây boa rô, bỏ lá, cắt hạt lựu
– 1 muỗng cà phê bột cà ri
– 1 nhánh rau ôm, rửa sạch, bỏ gốc, cành, chỉ lấy lá.
– Gia vị : Muối, đường, tiêu, nước tương, hạt nêm từ nấm và rong biển
Cơm chiên bí đỏ
Thực hiện:
– Xào nhân: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào phi boa rô cho thơm, lần lượt cho bắp, đậu Hòa Lan, ham chay vào xào, nêm chút muối, đường, hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển, múc ra tô để riêng.
– Chiên cơm: Chảo đang nóng, cho dầu mè, boa rô, bột cà ri vào xào nhanh tay với bí đỏ, cho tiếp cơm vào trộn đều, khi hạt cơm se lại cho tô nhân và nho vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn.
– Trình bày: Cho cơm chiên vào ém chặt, úp tô cơm ra dĩa, trang trí cùng rau ôm, ớt tỉa hoa.
Món cơm chiên bí đỏ dùng với nước tương.
Chúc các bạn thành công!