Cơm chiên mực cả nhà ăn đều xuýt xoa khen

Học cách làm món cơm chiên mực ngon là cách chia sẻ bí quyết rất bổ ích giúp chế biến thành công món cơm thật lạ miệng để đãi người thân trong gia đình.

Chắc chẳn không ai là không biết đến món cơm chiên truyền thống nhưng khi món ăn này được biến tấu và thay đổi không ngừng khi được trộn vào các loại nguyên liệu khác nhau sẽ tạo ra một món ăn rất riêng khiến không ít người mê. Đặc biệt với món cơm chiên với mực được giới thiệu kì chắc chắn sẽ giúp các chị em nội trợ ghi điểm tuyệt đối với cả nhà đấy.

Hoc cach lam mon com chien muc ngon khien ca nha me tit Cơm chiên mực cả nhà ăn đều xuýt xoa khen

Nguyên liệu chính cần có để làm nên món cơm chiên mực ngon đãi cả nhà bao gồm:

+ 2 con mực lớn
+ 1/2 hành tây
+ 2 tép tỏi
+ Tiêu, đường, hạt nêm

Quy trình chế biến và thực hiện thành công món cơm chiên mực cho cả nhà vào dịp cuối tuần

1. Sơ chế

Mực rửa sạch, lột bỏ da , cắt khoanh tròn or khứa xéo cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với tiêu, hạt nêm chút xíu đường.
2. Cách làm

Phi dầu với tỏi cho thơm cho hành tây cắt nhỏ vào đảo đều khi hành hơi vàng thì cho mực vào xào cùng.
Khi mực chín thì cho cơm vào xào cùng . Nếu mực có ra nhiều nước thì chắc bớt nước mực ra chén . Xào cơm chín nêm nếm lại cho vừa ăn . Nếu có ớt chuông xanh cắt hạt lựu thì bỏ vào lúc này đảo đều và tắt bếp. Dùng nóng với nước tương và ớt xắt khoanh .

Với cách làm món cơm chiên mực được giới thiệu và trình bày trên đây, mong rằng các chị em có thể ghi nhận và “bỏ túi” cho mình thêm một món ăn mới. Nếu ai đã từng mê mẩn với cơm chiên hải sản thì có thể đổi gió với món cơm chiên mực tươi ngon và đậm đà này chắc chắn gia vị hoàn hảo cùng những hạt cơm rang vừa chín tới cộng với độ tươi giòn giòn của mực sẽ hòa lẫn để tạo nên một hương vị rất riêng cho món ăn này. Chúc các bạn thành công với món cơm chiên mực đãi người thân trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *