Nếu bạn đã ngán ngẩm với món cơm nắm trộn với muối và dấm gạo, thì hãy bắt tay vào thử cách làm cơm nắm bọc phô mai béo ngậy này xem sao nhé.Bảo đảm chỉ cần nếm qua một lần thì bạn sẽ thích mê ngay lập tức luôn.
Nguyên liệu làm cơm nắm bọc phô mai:
– 260g gạo dẻo nấu chín
– 340g phô mai mozzarella bào nhỏ (hoặc hỗn hợp các loại phô mai Ý)
– 60g phô mai parmesan bào nhuyễn
– 2 quả trứng lớn, đánh tan
– 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái thật nhỏ
– 130g bột chiên xù
– 5ml dầu ăn
– 3 nhánh hành lá thái nhỏ
– Muối, tiêu
– Bột mì (để bọc áo bên ngoài)
Cách làm cơm nắm bọc phô mai:
– Bước 1: Xới cơm ra tô và trộn cùng 1 ít hạt quinoa. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng một ít vừng rang.
– Bước 2: Xào sơ hành lá, ớt chuông với một chút dầu trong chảo.
– Bước 3: Cho phần nhân vừa xào và các loại phô mai bào nhuyễn vào trong thố cơm và trộn đều.
– Bước 4: Nắm cơm thành những viên tròn nhỏ có kích thước bằng nhau.
– Bước 5: Lăn cơm qua 1 lớp bột mì và nhúng từng viên vào tô trứng đã đánh tan.
– Bước 6: Tiếp tục lăn qua lớp bột chiên xù.
– Bước 7: Cuối cùng, bạn rán chín những viên cơm trong chảo ngập dầu. Nhanh tay đảo đều để các viên cơm có được lớp vỏ ngoài vàng giòn.
Thế là bạn đã hoàn thành món cơm nắm bọc phô mai chiên giòn này rồi. Nhìn màu vàng ruộm và giòn tan như thế này chỉ muốn được ăn thử ngay lập tức thôi. Ai mà từ chối được độ quyến rũ của em ấy phải không nào.
Gợi ý nhỏ: Nhớ chấm thêm một ít tương ớt để tăng sự quyến rũ của món ăn bạn nhé!