Chè bà ba thơm ngon hấp dẫn ai đã từng thưởng thức sẽ không thể quên mà lại rất dễ làm. Vì vậy, bạn cùng tìm hiểu cách nấu chè ngon tuyệt dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
Đậu trắng 50g
Đậu đen 50g
Đậu đỏ 50g
Đậu xanh 40g
Rong biển 30g
Nước cốt dừa, nước dừa, đường trắng, 1 quả chuối chín bóc vỏ, 1 củ khoai lang chín, lạc rang
Các bước thực hiện:
1. Cho 1 phần nước dừa, 2 phần nước lọc đun sôi, cho tất cả các loại đậu vào đun đến khi đậu chín.
2. Cho đường sau đó cho chuối và khoai lang cắt khúc vào và cuối cùng cho nước cốt dừa, nêm cho vừa độ ngọt.
3. Khi ăn, múc chè ra chén, cho một đậu phộng và nước cốt dừa lên trên. Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh cùng với đá tùy theo sở thích.