Củ cải trắng kho thịt ba chỉ đậm đà ngon cơm

Hướng dẫn nấu món củ cải trắng kho thịt ba chỉ là phương pháp giúp thay đổi các món ăn hằng ngày để không có cảm giác ngấy và đặc biệt với bí quyết chế biến này thì món ăn của bạn sẽ trở nên thanh tao và đậm đà hơn khiến cả nhà mê tít.

Không giống như những cách chế biến thông thường như thịt ba chỉ được kho keo, nay đã được biến tấu để thêm vào một lượng củ cải trắng ngòn ngọt cùng vị dẻo và ngon của thịt ba chỉ không ngấy mỡ sẽ tao nên một món ăn trên cả tuyệt vời mà bất cứ ai cũng bị cuốn hút bởi hương thơm lừng của nồi thịt khi vừa chín tới.

Kinh nghiem nau mon cu cai trang kho thit ba chi khong ngay mo dai ca nha Củ cải trắng kho thịt ba chỉ đậm đà ngon cơm

Nguyên liệu chính để chế biến thành công món củ cải trắng kho với thịt ba chỉ bao gồm:

+ 500g thịt ba chỉ (ba rọi)
+ 2 củ cải
+ Nước tương, đường, tiêu

Quy trình sơ chế, thực hiện và cách dùng thật ngon món thịt ba chỉ kho với củ cải trắng

1. Sơ chế

Thịt cắt con cờ ướp với nước tương , đường, tiêu để khoảng 20-30 phút cho thịt thấm gia vị .
Củ cải trắng cắt lát vừa ăn .
Thịt sau khi ướp xong bắt luôn nồi thịt trên bếp kho với lửa nhỏ cho thịt rút hết nước ướp thịt vào thì cho vào 1 chén nước lạnh và kho tiếp với lửa nhỏ cho đến khi thịt chín và nước cạn bớt thì bắt đầu cho củ cải vào cùng ít nước tương và đậy nắp kho tiếp. Cứ tiếp tục kho cho đến khi thịt và củ cải hoàn toàn thấm gia vị và tắt bếp và rắc tiêu lên trên. Vậy là hoàn tất 1 món ăn đơn giản không cầu kỳ mà rất thơm ngon .
2. Cách dùng

Còn gì tuyệt vời hơn khi dùng với cơm trắng vừa dẻo với nồi thịt rất đậm đà từ nước dùng đến thịt và củ cải kho.

Kinh nghiệm nấu món củ cải trắng kho thịt ba chỉ được chia sẻ trên đây sẽ giúp các chị em nội trợ biết được thêm một phương pháp mới để làm nên món thịt ngon đãi cả nhà. Đặc biệt món ăn này rất phù hợp cho ngày đổi gió, người lớn và trẻ con đều mê mẩn món này nên nếu nắm vững phương pháp nấu và cách chế biến chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn vừa bổ dưỡng, bắt mắt lại cực kì hấp dẫn. Món thịt ba chỉ kho với củ cải trắng nên dùng kèm với cơm sẽ thật ngon miệng hơn đấy. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này đãi cả nhà.

vietreview.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *