Ban đầu, căn hộ được chia thành các phòng nhỏ, bao gồm 2 phòng ngủ liền kề bên ngoài và không gian sinh hoạt chung liền kề hành lang bên trong. Các bức tường đã làm giảm ánh sáng và khả năng thông gió của căn hộ. Do đó, không gian sinh hoạt chung luôn bị thiếu sáng, bị bó hẹp và trông rất nhàm chán.

Nhóm KTS đã phá bỏ các bức tường, di chuyển không gian sinh hoạt đến vị trí trung tâm của căn hộ.

Ngoài ra, 2 phòng ngủ được ngăn cách bằng các bức tường gỗ trượt, có thể mở và đóng khi cần thiết. Vào ban ngày, khi các bức tường trượt được rút lại, các không gian được kết nối với nhau, để ánh sáng và gió có thể đến được mọi ngóc ngách.

Đập bỏ bức tường bí bách, căn chung cư ở Hà Nội có không gian mở như nhà phố - 1

Căn hộ được thiết kế mở, tận dụng ánh sáng tối đa từ thiên nhiên

Trong không gian mới này, mọi người có thể nhìn thấy nhau từ mọi vị trí trong căn hộ, tăng cơ hội giao tiếp và tương tác nhiều hơn trong các hoạt động.

Khi cần sự riêng tư, các bức tường được đóng lại, tạo ra các phòng ngủ riêng biệt và độc lập. Đồng thời, không gian sinh hoạt chung ở vị trí trung tâm vẫn nhận được gió, ánh sáng và tầm nhìn đẹp ra bên ngoài.

Đập bỏ bức tường bí bách, căn chung cư ở Hà Nội có không gian mở như nhà phố - 2

Ngoài việc thay đổi tính chất của không gian, nội thất căn hộ cũng rất đơn giản, hướng tới lối sống hài hòa, giảm bớt đồ đạc mà vẫn đảm bảo sự thoải mái cho cuộc sống gia đình.

Đập bỏ bức tường bí bách, căn chung cư ở Hà Nội có không gian mở như nhà phố - 3

Vật liệu được sử dụng chủ yếu là gỗ sáng kết hợp với trần và tường màu trắng, giảm thiểu trang trí không cần thiết, tạo cho không gian cảm giác rộng rãi và mềm mại hơn.

Đập bỏ bức tường bí bách, căn chung cư ở Hà Nội có không gian mở như nhà phố - 4

Các thành viên có thể dễ dàng cảm nhận được sự hiện diện của thiên nhiên xung quanh mình với cây xanh và ánh sáng.

Đập bỏ bức tường bí bách, căn chung cư ở Hà Nội có không gian mở như nhà phố - 5

Không gian sống của căn hộ không có ghế sofa, chỉ có một chiếc bàn và ghế dài. Đây là nơi mọi người làm việc, gặp gỡ, nói chuyện, ăn tối và thư giãn cùng nhau.

Đập bỏ bức tường bí bách, căn chung cư ở Hà Nội có không gian mở như nhà phố - 6

Điểm nhấn của căn phòng là những chậu cây xanh. Ngoài ra hệ thống cửa trượt ở các phòng khiến không gian nhà tạo cảm giác rộng rãi hơn khi cần

Đập bỏ bức tường bí bách, căn chung cư ở Hà Nội có không gian mở như nhà phố - 7
Góc làm việc khơi nguồn cảm hứng làm việc

Thanh Nhàn

Theo ArchDaily

LEAVE A REPLY