Thùng rác là vật dụng quen thuộc để chứa đựng rác thải hàng ngày trong các gia đình. Vì vậy theo quan niệm phong thủy xưa nay, nó cũng mang theo không ít những “uế khí” tồn đọng.

Bạn nên tìm vị trí phù hợp đặt thùng rác để vừa cân bằng về thẩm mĩ cũng như hài hòa về mặt năng lượng, không ảnh hưởng tới may mắn của chính mình.

Đặt thùng rác trong nhà như thế nào để mang lại may mắn cho gia chủ? - 1

Thùng rác nên đặt ở vị trí kín đáo và thường xuyên dọn dẹp, làm sạch

Trong hầu hết các trường hợp, không có vị trí phong thủy nào thực sự tốt để đặt thùng rác.

Nếu cần thiết phải có thùng rác ở vị trí nhất định nào đó trong nhà, bạn nên lưu ý giữ nó sạch sẽ, không bốc mùi quá nặng.

Dọn dẹp và chăm sóc cẩn thận tổng thể khu vực đặt thùng rác cũng là một việc quan trọng. Điều này không chỉ khiến không gian của bạn thoáng đãng, trong lành mà còn mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. 

Những lưu ý khi đặt thùng rác trong nhà

Không nên để thùng rác đối diện cửa chính: Không chỉ là vị trí không tốt trong phong thủy mà đặc thùng rác ở vị trí này cũng sẽ tạo “năng lượng tiêu cực” cho nhân viên, đối tác khi bắt đầu ngày làm việc mới.

Không ai muốn thùng chứa rác thải lại là “tâm điểm”, vật dụng đầu tiên nhìn thấy khi bước vào công ty. 

Tương tự trong nhà, để thùng rác ở vị trí đối diện cửa chính theo phong thủy cũng nên tránh vì nó sẽ ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tốt của chủ nhà. 

Một vị trí kín đáo như góc phòng vừa giúp hạn chế mùi của rác thải, vừa tăng thêm độ tinh tế của gia chủ.

Lựa chọn loại thùng rác có nắp đậy: Điều này sẽ giúp hạn chế được sự lan tỏa mùi hôi của rác thải bên trong ra khắp phòng.

Đặt thùng rác trong nhà như thế nào để mang lại may mắn cho gia chủ? - 2
Thùng rác nên ở nơi kín đáo và có nắp đậy

Thường xuyên làm sạch lõi thùng rác: Cách tốt nhất để ngăn chặn sự tiêu cực của những năng lượng xú uế trong thùng rác đó chính là làm sạch chúng hàng ngày.

Đặt thùng rác trong nhà như thế nào để mang lại may mắn cho gia chủ? - 3

Thường xuyên làm sạch lõi thùng rác để tạo không gian thoáng đãng cho căn nhà

Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn về dòng năng lượng xấu tồn tại vô hình trong nhà hoặc trong văn phòng của mình, nên tập trung vào việc bài trí và sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp để tạo ra phong thủy tốt ở tất cả các khu vực, bao gồm không gian phòng khách, phòng ngủ và gác xép, tầng hầm.

Việc đặt thùng rác đúng chỗ nói riêng và sắp xếp đồ đạc trong nhà hợp lý nói chung sẽ tạo ra nhiều dòng năng lượng tích cực. Lâu dần, điều này không chỉ giúp bạn cải thiện đáng kể đời sống của bản thân mà theo quan niệm phog thủy, không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng cũng sẽ rất tốt trong việc loại bỏ dòng năng lượng xấu, không tốt.

Thương Minh

Theo Thespruce

LEAVE A REPLY