Từng miếng đậu dồn thịt xốt me mềm, nhân thịt béo ngậy hòa quện với nước xốt me chua ngọt là món ăn rất đáng để bạn thử trong bữa cơm ngày hè.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu dồn thịt xốt me:
– 100g thịt nạc vay xay
– 3 bìa đậu
– Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, tỏi, ớt, me chua
– Xì dầu, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, đường
Cách làm:
Bước 1:
Thịt xay ướp với hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, ½ thìa café bột canh, 1 thìa café nước mắm 30 phút cho ngấm gia vị.
Trộn nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ vào trước khi nhồi vào đậu.
Bước 2:
Đậu bạn có thể cắt ngang rồi nhồi thịt vào hoặc dùng thìa khoét ở trên miệng nhồi thịt vào tùy ý thích nhé.
Bước 3:
Chiên sơ đậu cho vàng thơm.
Bước 4:
Tỏi, hành khô băm nhỏ để làm xốt me.
Phi thơm tỏi và hành, hòa me với nước nóng cho tan bớt rồi đổ nước me vào, thêm 1 thìa canh xì dầu, ½ thìa canh đường để được vị chua ngọt vừa ý, nếu ăn được cay bạn có thể thêm ớt vào nhé!
Bước 5:
Đun sôi hỗn hợp nước xốt rồi cho đậu vào, hạ nhỏ lửa om đến khi nước xốt sánh lại thì tắt bếp.
Giờ thì món đậu dồn thịt sốt me đã sẵn sàng cho bữa cơm của gia đình bạn rồi!