Nhiều người phụ nữ rất thích những món đồ gia dụng được thiết kế thông minh để lưu trữ đồ đạc.

Tuy nhiên, có nhiều món tưởng là hữu dụng nhưng khi mua về dùng lại chỉ muốn “quẳng” đi ngay. Dưới đây là những món đồ vừa lãng phí lại chiếm dụng không gian, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn mua.  

Giá đỡ nắp nồi, chảo

Món đồ này từng được ưa chuộng vì rất tiện lợi. Có tác dụng để treo nắp nồi, chảo một cách ngăn nắp, gọn gàng và quan trọng những giá đỡ này rất dễ sử dụng khi đính vào tường bằng miếng cao su.

Tuy nhiên, sau khi mua về sử dụng, rất nhiều bà nội trợ đã phản hồi rằng khi nấu ăn, nhiệt độ trong bếp tăng cao, cộng với sức nặng của những chiếc nắp, giá đỡ dễ dàng rơi ra và tạo sự đổ vỡ, hỏng hóc.

Ngoài ra, những chiếc giá này còn khiến không gian bếp của bạn trở nên rối mắt. 

Điểm mặt những món đồ nội thất vừa mua về đã muốn bỏ ngay vì bừa bộn, vướng víu - 1
Tưởng chừng hữu dụng nhưng giá đỡ nắp nồi này rất dễ rơi, mang lại nhiều phiền toái hơn bạn tưởng.

 Giỏ rửa bát

Chiếc giỏ đựng giẻ rửa được quảng cáo là có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng. Nghe có vẻ rất thực tế và tiện dụng, nhưng đối với những căn bếp có diện tích nhỏ, chiếc giỏ này chỉ khiến khu rửa bát thêm chật chội.

Điểm mặt những món đồ nội thất vừa mua về đã muốn bỏ ngay vì bừa bộn, vướng víu - 2

Ngoài ra, mặc dù giỏ có lỗ để thoát nước nhưng cặn bẩn, thức ăn vẫn sẽ vương lại bên trong, nấm mốc và vi khuẩn dễ dàng phát triển.

Móc treo chữ S

Móc treo hình chữ S từng khiến phái đẹp săn lùng tìm mua vì quảng cáo có thể treo được 5 loại đồ “khó” như: quần, khăn quàng cổ, cà vạt hoặc thắt lưng,… không chỉ vậy còn rất tiết kiệm không gian trong tủ áo.

Điểm mặt những món đồ nội thất vừa mua về đã muốn bỏ ngay vì bừa bộn, vướng víu - 3

Tuy nhiên, khi sử dụng chiếc móc này bạn sẽ gặp nhiều bất tiện. Việc lấy đồ chỉ dễ khi bạn lấy theo thứ tự từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, nếu chỉ có ý định lấy một món đồ ở giữa hoặc phía cuối móc treo sẽ khiến bạn vô cùng mất công và tốn thời gian để dọn dẹp lại.

Giá để giày thông minh

Nếu nhìn qua, bạn sẽ tưởng rằng chiếc giá này được thiết kế giúp tận dụng gấp đôi diện tích vốn có. Giày có thể được đặt ở 2 ngăn bên trên và dưới, vừa tiện lợi lại vô cùng đẹp mắt.

Điểm mặt những món đồ nội thất vừa mua về đã muốn bỏ ngay vì bừa bộn, vướng víu - 4

Tuy nhiên, cách tận dụng không gian này sẽ gây bất lợi khi bạn muốn cất những đôi giày cao gót, giày cao cổ… Vì mỗi ngăn nhỏ bên trong chiều cao chỉ khoảng 10cm, những đôi giày có kích thước vượt mức này sẽ phải có ngăn để riêng hoặc đặt bên ngoài, gây ra sự bừa bộn không đáng có.

Lưu trữ đồ đạc dưới gầm giường

Chủ nhân của những ngôi nhà có diện tích nhỏ thường tận dụng không gian dưới gầm giường để cất đồ. Gần đây những chiếc giường thông minh có thể lưu trữ và lấy đồ dễ dàng cũng trở nên “sốt”, được nhiều người tìm mua. 

Điểm mặt những món đồ nội thất vừa mua về đã muốn bỏ ngay vì bừa bộn, vướng víu - 5

Tuy nhiên, bạn hãy thử tưởng tượng mỗi lần lấy đồ sẽ phải lật cả đệm, tấm lót giường lên. Điều này vô cùng phiền phức và bất tiện. Thậm chí, bạn sẽ mất thời gian để sắp xếp, dọn dẹp lại không gian.

Thương Minh

Theo 163.com

LEAVE A REPLY