Đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ ăn, đặc biệt là giúp chống ngán khi ăn kèm với các món chiên hay rán.
Để làm đu đủ ngâm chua ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1 quả đu đủ xanh (gọt vỏ, bỏ hạt và bào nhỏ)
– 2 củ cà rốt, gọt vỏ, thái mỏng
– 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái sợi
– 1 nửa quả ớt xanh, bỏ hạt, thái sợi
– 1 củ tỏi, thái mỏng
– 100g gừng, thái sợi
– 12 củ hành tím, bóc vỏ và thái nhỏ
– 240ml giấm trắng
– 50g đường nâu
– 50g đường trắng
– 1 thìa café muối
– 3 thìa café tiêu hạt
Cách làm:
Bước 1:
Rau củ thái sợi mỏng.
Bước 2:
Đu đủ sau khi nạo thì ép cho nước ra bớt rồi sau đó cho vào một cái tô, để riêng.
Bước 3:
Hòa giấm với đường, muối, tiêu, 1/2 lượng gừng, 1/2 lượng tỏi. Khuấy liên tục cho tới khi đường tan hết rồi đun sôi. Cho các nguyên liệu vào trừ đu đủ, trộn đều rồi tắt bếp.
Bước 4:
Để hỗn hợp nguội bớt đến khi hơi âm ấm thì đổ vào trộn chung với đu đủ. Để hỗn hợp nghỉ tiếp trong 2 tiếng, trộn đều mỗi 30 phút.
Bước 5:
Cho hỗn hợp vào lọ sạch và khô ráo, đậy nắp chặt rồi cất giữ trong tủ lạnh ít nhất 12 tiếng trước khi dùng.