Hãy cùng thêm vào thực đơn gia đình bạn một công thức làm dưa chuột ngâm chua cay đơn giản mà cực ngon này bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm dưa chuột ngâm chua cay:
– 1 trái dưa chuột lớn
– 130ml giấm gạo
– 30g đường
– 10g muối
– Một ít ớt bột
Cách làm:
Bước 1:
Dưa chuột rửa sạch rồi thái lát mỏng, để riêng.
Bước 2:
Đổ giấm vào nồi, sau đó thêm đường, muối, và ớt bột.
Bước 3:
Đun với lửa vừa và khuấy đều cho tới khi muối và đường tan hết thì bạn tắt bếp và để nguội.
Bước 4:
Cho dưa chuột vào bát lớn, đổ phần nước bạn có được ở bước 3 vào, trộn đều. Cuối cùng bạn chỉ việc cho vào lọ, giữ trong ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần.
Món dưa chuột ngâm chua cay này có thể dùng để ăn với cơm trắng chung với các món kho hay món chiên trong mùa lạnh sẽ rất ngon bởi vị mặn ngọt hài hòa cùng vị cay nhẹ từ ớt bột. Từng lát dưa chuột thật mỏng mà vẫn rất giòn khiến bạn cứ muốn gắp hết miếng này tới miếng khác mà không chán!