Giúp mẹ bầu giảm thiểu bức xạ không tốt của điện thoại

Tuy trên thực tế việc mẹ bầu sử dụng điện thoại cũng chưa có trường hợp nào bị nguy hại ở mức cao, nhưng việc giảm thiểu bức xạ của điện thoại là điều mẹ bầu nên biết. 

Dưới đây là một số mẹo giúp mẹ bầu giảm thiểu bức xạ của điện thoại:

1. Không nên chơi game trên điện thoại

Khi mang thai, thời gian rảnh rỗi khá nhiều và điều đó là lý do các thai phụ thích dùng điện thoại chơi game hay tán gẫu để giết thời gian. Vì vậy, các bà mẹ hãy giảm thiểu tối đa thời gian dùng điện thoại chơi game trên điện thoại. Mỗi lần sử dụng không được quá 30 phút, và cứ cách 10 phút phải có thời gian nghỉ ngơi.

2. Để điện thoại cách xa đầu 

Khi vừa ấn nút tiếp nhận tín hiệu điện thoại, bức xạ sinh ra lúc này cao gấp 20 lần so với cả quá trình nhận tín hiệu. Vì vậy, trong khoảng thời gian ngắn ngủi tiếp nhận tín hiệu, tốt nhất là hãy cầm điện thoại cách xa não bộ khoảng 15cm, như thế có thể giảm được 80-90% lượng bức xạ.

dt Giúp mẹ bầu giảm thiểu bức xạ không tốt của điện thoại

Mẹ bầu nếu có thể, hãy hạn chế thời gian sử dụng điện thoại khi mang thai. (Ảnh minh họa)

3. Tránh đeo điện thoại trước ngực

Đeo điện thoại trước ngực sẽ ảnh hưởng nhất định đến tim và hệ thống nội tiết. Khi đeo điện thoại trước ngực, lúc nhận, gửi tin nhắn hay nhận và gọi đi, bức xạ điện thoại càng gần sát cơ thể hơn, cho nên ảnh hưởng của nó cũng nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, cho dù không sử dụng nhưng xung quanh điện thoại cũng tồn tại bức xạ của sóng điện từ, tuy nguy hại không lớn bằng lúc sử dụng nhưng thời gian để gần sát cơ thể lâu dài cũng không tốt cho mẹ bầu.

4. Cách xa đồ sạc pin

Rất nhiều thai phụ dễ lơ là với dụng cụ sạc pin điện thoại. Lúc sạc pin, sóng điện từ xung quanh điện thoại phát ra rất mạnh, có thể giết chết tế bào miễn dịch trong cơ thể người. Vì vậy, thai phụ phải cách xa chỗ cắm sạc pin, không đặt trên giường bên cạnh chỗ nằm, và càng không dùng điện thoại khi đang sạc pin.

5. Nên trồng cây hấp thụ bức xạ

Mặc dù khuyên thai phụ tốt nhất là nên tránh dùng điện thoại di động. Tuy nhiên, thường thì các thai phụ trong cuộc sống hiện đại bây giờ luôn có nhu cầu liên lạc cần thiết cho công việc nên bắt buộc phải dùng điện thoại ngay cả thời kỳ đầu mang thai. Trong trường hợp này, ngoài những điều cần chú ý phía trên, mẹo nhỏ dành cho bạn là ở những nơi như cơ quan hay ở nhà thì có thể đặt những chậu thực vật hấp thu bức xạ, ví dụ như xương rồng chẳng hạn.

6. Ăn những thực phẩm có lợi

Ngoài ra, còn có thể bổ sung thực phẩm để giảm nguy hại của bức xạ điện từ đối với thai phụ và thai nhi. Ví dụ như ăn các thức ăn chứa vitamin A, C và protein như củ cải đỏ, cà chua, thịt nạc, gan động vật v.v… để làm tăng khả năng đối kháng của cơ thể với bức xạ điện từ.

Theo Pháp Luật Xã Hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *