Màu sắc của cửa chính đóng vai trò phong thủy khá lớn cho cả ngôi nhà của bạn. Bởi, theo quan niệm dân gian xưa nay, tiền môn là nơi bạn phải bước qua đầu tiên khi tiến vào bên trong căn hộ, cũng là tiếp nhận hoặc chống lại nguồn năng lượng tốt – xấu.

Một ngôi nhà, một văn phòng có phong thủy tốt sẽ tạo nên những tác động tốt cho sức khỏe, đời sống tinh thần cũng như sự nghiệp, cuộc sống hôn nhân gia đình của bạn…

Vì thế, chọn màu sắc cho cửa chính là một việc vô cùng quan trọng, quyết định khá nhiều trong phong thủy căn nhà.

Gợi ý cách chọn màu sơn cho nhà hướng Đông, Đông Nam hợp phong thủy, “hút” tài lộc - 1
Màu sắc của cánh cửa tạo ra nguồn năng lượng tốt nhất đến không gian của bạn.

Cửa chính hướng Đông, Đông Nam nên sơn màu gì theo phong thủy?

Nếu chưa nắm nhiều khiến thức phong thủy và phương hướng, bạn hãy đặt một chiếc la bàn trước cánh cửa, con số biểu thị trên la bàn nằm trong khoảng 67.5 đến 112.5 độ là cửa chính đặt ở hướng Đông, còn từ 112,5 – 156 độ là Đông Nam.

Theo nhiều nghiên cứu về phong thủy, một cánh cửa hướng Đông và Đông Nam sẽ thu về rất nhiều tài lộc cho gia chủ nếu được trang trí bởi các chi tiết thuộc về hệ Mộc. Về màu sắc, xanh lá và nâu là lựa chọn lý tưởng, hoặc có thể kết hợp cả hai gam màu này nếu muốn một trải nghiệm mới mẻ!

Gợi ý cách chọn màu sơn cho nhà hướng Đông, Đông Nam hợp phong thủy, “hút” tài lộc - 2
Một cánh cửa hướng Đông sẽ thu về rất nhiều tài lộc cho gia chủ nếu được trang trí bởi các chi tiết thuộc về hệ Mộc

Ngoài ra, hành thuỷ là tương sinh của mệnh mộc, do đó những gam màu thuộc hành thuỷ như: xanh nước, đen cũng rất hợp cho cửa chính hướng Đông.

Tóm lại nếu cửa chính hướng Đông và Đông Nam, các màu hợp nhất theo phong thuỷ được sắp xếp như sau: xanh lá cây, xanh dương, đen, màu xám, màu xanh biển sẫm.

Cửa hướng Đông, Đông Nam “kỵ” nhất màu gì trong phong thủy?

Vì hành Kim khắc Mộc nên đối với cửa chính nằm ở hướng Đông hoặc Đông Nam, theo quan niệm phong thủy bạn cần tránh sơn màu trắng, bạc, kem,… hoặc những màu thuộc hành Kim. Đồng thời không sử dụng cửa có vật liệu hoặc trang trí bằng kim loại.

Bạn cũng lưu ý tránh sơn cửa chính, cổng màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hoả, bởi theo phong thuỷ những yếu tố liên quan đến hoả sẽ làm suy kiệt năng lượng của hành Mộc.

Ngoài ra, sự phù hợp giữa màu sơn nhà và màu cửa chính cũng cần lưu ý. Nếu bạn chọn màu sơn cửa phù hợp với phong thuỷ nhưng lại tương khắc với màu sơn tường cũng không tốt.

Gợi ý cách chọn màu sơn cho nhà hướng Đông, Đông Nam hợp phong thủy, “hút” tài lộc - 3
Màu cửa có phong thủy phù hợp với gia chủ sẽ giúp thu hút năng lượng mạnh mẽ cho cả không gian

Trong phong thủy cửa chính hướng Đông, Đông Nam hợp với gia chủ mệnh gì?

Theo phong thuỷ, cửa hướng Đông, Đông Nam hợp nhất với những người mệnh Mộc và Thuỷ, đồng thời tương khắc với người mệnh Thổ (theo ngũ hành Mộc khắc Thổ).

Nếu chẳng may bạn thuê hoặc mua nhà có hướng cửa không hợp mệnh cách đơn giản nhất để hoá giải đó là dùng 1 tấm thảm chùi chân để hoá giải.

Tấm thảm đặt ở cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua rồi mới vào nhà có tác dụng không nhỏ tới việc hoá giải tà khí nơi cửa chính.

Gợi ý cách chọn màu sơn cho nhà hướng Đông, Đông Nam hợp phong thủy, “hút” tài lộc - 4
Một tấm thảm chùi chân có nhiều lợi ích phong thuỷ hơn bạn tưởng

Nó có tác dụng trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh, tương khắc của ngũ hành, từ đó hoá giải nguồn năng lượng từ hướng không hợp mệnh. Tuy nhiên, thảm chỉ phát huy tác dụng khi đặt bên trong cửa.

Với người mệnh Thổ mà cửa chính hướng Đông, bạn có thể tìm mua những tấm thảm có màu đất như nâu, vàng nâu, vàng be,… để cân bằng sinh khí trong nhà.

Thương Minh

Theo Thepruce

LEAVE A REPLY