Ích mẫu – Dược thảo trị bách bệnh cho phụ nữ

Từ lâu, ích mẫu đã nổi tiếng trên toàn thế giới và được biết đến như một loại dược thảo trị bách bệnh cho phụ nữ trong quá trình chữa bệnh của mình.

1. Ích mẫu rất hữu ích để điều trị nhiều bệnh tật cho các thành viên gia đình bạn. Do cùng họ bạc hà, ích mẫu có chứa nhiều alkaloid và leonurine được sử dụng như một chất bổ tim, giúp hưng phấn thần kinh và là thuốc điều kinh nguyệt tự nhiên.

Nó cũng được coi là liều thuốc giãn mạch, giữ trọng trách thư giãn các cơ bắp, ngăn chặn huyết áp cao.

2. Ích mẫu là một liều thuốc thiết yếu trong việc phòng chống nhiễm trùng tử cung, giải tỏa căng thẳng, ngăn ngừa xuất huyết và các biến chứng trong các giai đoạn quan trọng của thai kỳ. Nó thúc đẩy thư giãn cơ thể trong toàn bộ thời gian mang thai.

Nguyên nhân là ích mẫu có chứa iridoid, glycosides, terpenoids, flavonoids, tannin, tinh dầu dễ bay hơi và chứa nhiều vitamin A  nên sẽ tạo ra các hiệu ứng tuyệt vời, cải thiện sức khoẻ cho các bà mẹ.

ich mau Ích mẫu   Dược thảo trị bách bệnh cho phụ nữ
4. Trong thời cổ đại ở Hồng Kông, ích mẫu được sử dụng như một liệu pháp y học cổ truyền nhằm giảm đau bao tử, ngăn ngừa các vấn đề mãn kinh, giảm chuột rút và chứng mất ngủ. Nó là liều thuốc tốt nhất giảm kích thích thần kinh và thúc đẩy toàn bộ hệ thống thần kinh.

5. Tác dụng kỳ diệu khác của ích mẫu còn chữa bệnh hữu hiệu cho những người bị bệnh tim. Chẳng hạn như nếu các phụ nữ bị chứng cuồng loạn, nhịp tim nhanh và hồi hộp thì nên dùng ích mẫu vì chúng giúp thư giãn cảm xúc và làm giảm khả năng xảy ra ngất xỉu.

6. Ngoài ra, ích mẫu là một liều thuốc bổ tốt cho bệnh cột sống, đau dây thần kinh và phục hồi từ cơn sốt nhanh chóng. Nó cũng rất tốt để điều trị cho các dị tật của tim, chữa vết thương, ho.

ich mau1 Ích mẫu   Dược thảo trị bách bệnh cho phụ nữ
7. Ích mẫu đã được chứng minh và thử nghiệm trong việc chữa trị các điều kiện khác nhau có liên quan đến sinh nở. Nó thúc đẩy dòng chảy tự nhiên của sữa mẹ, tăng sản sinh sữa mẹ sau khi sinh.

Uống trà ích mẫu còn giúp giảm nguy cơ trầm cảm sau khi sinh ở các phụ nữ. Nó giống như một chất bổ cardio được chứng minh để ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông, cải thiện lưu lượng máu, làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và các bệnh khác.

8. Ích mẫu cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa lượng đường trong máu thấp, các bệnh tuyến giáp, đau đầu và chóng mặt. Ngoài ra, nó đã được chứng minh là loại thảo dược để làm giảm những vấn đề về phổi, hen suyễn và viêm phế quản.

Theo afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *