– Chỉ cần 5 phút chuẩn bị, 10 phút chế biến là một tay bếp nghiệp dư cũng có thể làm được món mặn ăn cùng cơm ngon miệng này rồi.
Nguyên liệu:
– 450g thịt heo
– 1/2 củ hành tây
– 1 thìa canh tương ớt Hàn, có thể tìm mua ở các siêu thị bán đồ Hàn
– 1 thìa canh đường, 1 thìa canh vừng trắng (tùy thích)
– 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè
– 1 nhánh gừng, 1 thìa nhỏ ớt khô, muối
Cách làm:
Bước 1:
– Trộn đường với tương ớt, xì dầu, dầu mè, vừng, ớt khô vào một bát con.
Bước 2:
– Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.
Bước 3:
– Cho gừng vào bát gia vị ở bước 1, trộn thật đều.
Bước 4:
– Thịt heo rửa sạch, thái miếng mỏng, cho gia vị đã pha chế vào. Bạn có thể nhờ người bán thịt thái sẵn hoặc mua ở siêu thị cho nhanh.
Bước 5:
– Tay đeo găng nilon quyện thịt với gia vị.
Bước 6:
– Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp, cho thịt vào đảo khoảng 5 phút thì cho hành tây đã thái vào.
Bước 7:
– Thịt heo chín, hành tây mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.