Lời khuyên giúp tránh hấp thụ độc tố vào cơ thể

Nếu bạn đang tìm cách giảm bớt độc tố trong cuộc sống, thì bài viết này có thể có ích với bạn. Những cơ quan dễ bị tổn thương như gan, thận, phổi, ruột, da phải làm việc thực sự rất vất vả để bài tiết và đào thải độc tố. Vì vậy, để giảm bớt độc tố trong cơ thể, bạn nên đọc một số lời khuyên sau đây.

Tránh ăn thực phẩm đóng hộp

do hop Lời khuyên giúp tránh hấp thụ độc tố vào cơ thể

Thực phẩm đóng hộp rất thuận tiện, nhưng một trong những cách tốt nhất để giảm độc tố là nói không với các thực phẩm đóng hộp, ngay cả thực phẩm đóng hộp hưu cơ. Lý do là hộp thực phẩm chứa một chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy gọi là BPA (Bisphenol A). Một khi BPA đã đi vào cơ thể bạn, nó có thể tồn tại trong cơ thể lâu dài. Nó cũng gây một số ảnh hưởng tiêu cực đến cho sức khỏe như làm ra tăng sản xuất các gốc tự do, làm giảm dự trữ các chất oxy hóa trong cơ thể.

Nếu bạn muốn ăn sản phẩm đóng hộp, chỉ nên mua các sản phẩm không có chứa các chất BPA.

Không uống nước trong chai nhựa

Cho dù bạn là vận động viên, hay chỉ là người thích vận động và có ý thức cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể thì bạn cũng không nên uống nước để lâu trong chai nhựa. Nước uống trong chai nhựa nếu để lâu sẽ có thể dẫn đến phản ứng hydrat hóa trong cơ thể khi uống. Nhiều chai nhựa không đảm bảo an toàn cũng có thể chứa chất BPA, khi chứa nước sẽ gây ảnh hưởng đến nước và gây hại cho cơ thể. Cơ thể bạn cần bổ sung nước và bạn cần uống nước cả ngày, nhưng bạn không nên đánh đồng lợi ích của uống nước với uống nước trong lon, chai nhựa có chứa chất BPA.

Kiểm tra thành phần trong mỹ phẩm

Một trong những cách đơn giản để giảm sử dụng hóa chất là chọn mỹ phẩm của bạn một cách cẩn thận. Hầu hết phụ nữ đều chọn mỹ phẩm mà không quan tâm nhiều đến thành phần. Các loại mỹ phẩm, bao gồm cả mỹ phẩm có thương hiệu có thể chứa triclosan và phthalates gây trùng lặp hormone và rối loạn nội tiết.

Sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên

rua chen Lời khuyên giúp tránh hấp thụ độc tố vào cơ thể

Bạn có biết rằng bạn đang tiếp xúc rất nhiều chất độc trong số những chất tẩy rửa trong gia đình bạn. Nếu có thể bạn nên sử dụng chất tẩy rửa có nguồn gốc từ thiên nhiên. Hầu hết các chất làm sạch đều được sản xuất từ hóa chất nhất định – dioxin – là một chất trung hòa miễn dịch, gây rốt loạn nội tiết và gây ung thư bao gồm một enzyme gọi là CYP1B1. Một mặt khác, các enzyme này có thể kích thích tiết ra 4-hydroxyestrogen, có thể dẫn đến ung thư vú.

Tránh dùng dùng bạc thủy ngân khi hàn răng

Bạn có thể không nhận thực ra được rằng, sự tích tụ của thủy ngân trong cơ thể có thể dẫn đến hậu quả nghiệm trọng. Tích tụ thủy ngân thường dẫn đến sự phát triển của các vấn đề về thần kinh và tự miễn. Thủy ngân dính vào nhóm sulfhydryl trong glutathione, là chất chống oxy hóa tổng thể của cơ thể. Trong khi các chất chống oxy hóa hoạt động như một khuẩn gốc tự do, tích lũy thủy ngân có thể làm ảnh hưởng đến chức năng của các chất chống oxy hóa. Tương tự như vậy, thủy ngân đóng một vai trò lớn trong việc làm suy yếu selen và GSH, cả hai đều là khoáng chất quan trọng giúp hỗ trợ tuyến giáp. Bạn cũng nên tránh các loại cá có hàm lượng cá có hàm lượng thủy ngân cao cũng như tránh các chất hàn hỗn hợp khi hàn răng của bạn.

Tránh tích tụ nhiều chất béo trong cơ thể

Một cách để giảm độc tố trong cuộc sống của bạn là nỗ lực làm giảm mỡ dư thừa trong cơ thể. Sự thật là hàng triệu cô gái trên thế giới đang nỗ lực để giảm cân. Một cơ thể khỏe mạnh rất quan trọng đó là lý do tại sao chúng ta không nên ăn quá nhiều chất béo – dễ dẫn đến tích tụ độc tố.

Tránh xa các thực phẩm có độc và biến đổi gen

Bạn có thể làm giảm bớt độc tố trong cơ thể bằng cách chú ý đến những gì bạn ăn hằng ngày, nhất là các thực phẩm độc hại, thực phẩm biến đổi gen hoặc thực phẩm có chứa thuốc trừ sâu. Thay vào đó, bạn nên ăn bưởi, tỏi, rau mùi, rau cải và các loại rau khác để hỗ trợ gan của bạn để gan thực hiện tốt chức năng thải độc của nó.

Lạm dụng dược phẩm

my pham Lời khuyên giúp tránh hấp thụ độc tố vào cơ thể

Lạm dụng thuốc kê toa ở các quầy thuốc có thể làm ảnh hưởng đến khả năng tự giải độc của cơ thể, đó cũng là lý do bạn nên trò chuyện với bác sỹ trước khi dùng bất kì loại thuốc nào. Bạn cần phải biết được tác dụng phụ của bất kỳ loại dược phẩm nào trước khi sử dụng.

Giảm stress

Để hỗ trợ giải độc cơ thể, bạn cần phải làm giảm mức độ stress. Hãy nhớ rằng, stress rất độc hại và cơ thể bạn không có vùng để phân biệt giữa stress về thể chất và tình cảm. Với mức độ hormone stress cortisol cao, bạn sẽ có nguy cơ cao phải đối mặt với các bệnh mãn tính bao gồm tiểu đường, hội chứng chuyển hóa, cao huyết áp và các vấn đề về giấc ngủ. Bạn nên ngồi thiền, yoga để giảm bớt stress cũng như độc tố trong cơ thể.

Sống năng động

Một trong những cách quan trọng nhất để làm giảm độc tố là sống năng động. Bạn càng di chuyển nhiều, cơ thể bạn sẽ dễ dàng đào thải độc tố hơn. Bạn nên tập thể dục thường xuyên, vì tập thể dục cho phép bạn thải độc tố qua da.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *