Đây là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người dân miền Trung.
Nguyên liệu:
– 300 g lòng non, 2 củ nghệ tươi.
– 1 củ hành tây, rau răm, muối, hạt nêm, đường.
Cách chế biến:
– Lòng non chà sạch với muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Rửa lòng lại thêm 1 lần với rượu trắng rồi cho lòng vào luộc. Chỉ nên luộc lòng vừa chín đến, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh để lòng không bị thâm đen. Thái lòng thành từng phần nhỏ vừa ăn.
– Củ nghệ gọt vỏ, giã dập. Chia làm 2 phần, 1 phần vắt lấy nước để ướp với lòng cùng ít hạt nêm, muối, đường. Hành tây, rau răm thái nhỏ.
– Phi thơm tỏi, cho phần nghệ còn lại vào xào, tiếp đến cho lòng vào xào. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành tây, rau răm vào đảo thêm vài lần rồi tắt bếp.
– Cho lòng ra đĩa rồi dùng nóng với cơm.