Lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà

Các loại thuốc nhuộm hiện đại cho phép bạn có thể tự tiết kiệm bằng cách nhuộm tại nhà, tuy nhiên cũng cần hết sức lưu ý trong các bước thực hiện.

Mùa hè bạn thường chọn kiểu tóc đơn giản như buộc và búi gọn, vì thế nhuộm tóc thường ít được để ý đến. Hơn nữa, các bạn gái cũng không muốn nhuộm tóc nhiều trong thời gian này vì ánh nắng thường khiến tóc mất màu nhanh hơn. Tuy nhiên, sang mùa thu, bạn hãy khoác lên cho mái tóc một màu mới mẻ như là cách để đón mùa mới về.

Nhuộm tóc giúp bạn khẳng định cá tính, làm bật lên nước da khỏe mạnh, rạng rỡ. Tuy nhiên, nếu như bạn đau đầu về việc lựa chọn màu tóc phù hợp nước da thì bạn sẽ còn “phát sốt” khi biết rằng không phải màu thuốc nào cũng lên được đúng ý mong muốn. Sau đây là một số gợi ý giúp việc làm đẹp tóc trở nên hấp dẫn hơn.

Nếu bạn muốn mái tóc vàng

Nên: Sẽ rất khó để có mái tóc vàng đúng ý nếu tóc bạn màu đen sậm. Việc này đòi hỏi tay nghề cao ở việc nâng màu tóc. Lưu ý khi đổi sang màu sáng hơn màu tóc thật, bạn nên thử nghiệm với nâng màu từ từ, tránh đổi màu tóc đột ngột vì nó có thể gây mạo hiểm. Hơn nữa, việc thay đổi màu tóc dần dần cũng giúp cho mái tóc của bạn tự nhiên hơn.

Không nên: Lơ là phần chăm sóc tóc, vì khi tóc được nâng màu quá sáng thường đối mặt với nguy cơ hỏng tóc nhiều hơn. Vì thế, nên tăng cường biện pháp dưỡng trước và sau khi nhuộm để giảm thiểu các thiệt hại cho tóc.

toc1 Lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà

Tăng cường các biện pháp dưỡng sau nhuộm để bảo vệ tóc.

Nếu bạn muốn tóc nâu

Nên: Luôn dựa vào màu tóc thật của bạn và chọn tông màu có sự tương đồng. Những gam trung lập là gợi ý hiệu quả vì nó thường có ánh đỏ nên phù hợp với đại đa số nước da và màu tóc của phụ nữ châu Á.

Không nên: Không cố gắng tạo các màu sắc quá khác biệt với tóc. Nếu bạn cảm thấy không yên tâm về màu mình có, có thể trộn 2 màu với nhau để tìm ra gam phù hợp.

Nếu bạn muốn màu đen

Nên: Nghe có vẻ lạ tai nhưng thực tế nhiều chị em vẫn thích mái tóc đen óng sau khi đã thử nghiệm với đủ gam tím, đỏ. Tuy nhiên, với mái tóc sậm màu thì bạn chỉ cần nhuộm cho phần tóc khác màu thay vì mất thời gian nhuộm cả đầu.

Không nên: Màu đen cũng có thể nhanh trôi, nên bạn hạn chế gội bằng nước nóng và sử dụng dầu gội có chất sunfat.

yoc Lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà

Việc pha màu thuốc là hết sức cần thiết nếu muốn có màu tóc ưng ý.

Nếu bạn muốn tóc đỏ

Nên: Sử dụng loại dầu gội đầu dành riêng cho tóc nhuộm vì đây là gam màu dễ bay màu nhất.

Không nên: Chọn màu đỏ nhẹ hơn so với màu tóc thật, ví dụ khi bạn có màu nâu đen, thì màu đỏ rất dễ bị chìm. Thay vào đó nên chọn tông thiên về ánh nâu vàng.

Theo Camnangbenh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *