Mẹo tiết kiệm cho dân văn phòng bằng cách tập thể dục

Cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm tiền và khỏe mạnh hơn trong thời buổi khó khăn chỉ nhờ tập thể dục.

1. Giảm chi phí cho nha khoa

Khi tập luyện thường xuyên, bạn có xu hướng điều chỉnh việc ăn uống tốt hơn. Những loại đồ ăn nhanh, nước ngọt có ga không những là nguyên nhân gây béo phì mà còn ảnh hưởng không tốt tới răng của bạn. Như chúng ta đã biết, chế độ ăn uống cân bằng, nhiều rau xanh, thịt nạc, sữa, các thực phẩm giàu protein, canxi sẽ tăng cường sức khỏe cho răng. Duy trì thực đơn này thường xuyên cộng với vệ sinh răng miệng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều bởi chi phí làm răng vô cùng đắt đỏ.

the duc Mẹo tiết kiệm cho dân văn phòng bằng cách tập thể dục

2. Thúc đẩy sự tự tin

Những người có ngoại hình không cân đối thường tự ti và rụt rè hơn trong việc tìm kiếm đối tác, nghề nghiệp và vì thế, tiền lương cũng bị ảnh hưởng. Nếu bạn biết cách thể hiện tốt, tự tin thì ắt hẳn sẽ được sếp đánh giá cao, nhiều cơ hội về lương bổng và vị trí.

3. Không còn chè chén say sưa

Những người làm việc văn phòng thường dành thời gian sau giờ hành chính để đi tập thể thao. Số còn lại không tập tành thì hay có xu hướng la cà, nhậu nhẹt với bạn bè. Có thể khi đi cùng một nhóm và chia tiền hóa đơn thì bạn không mất nhiều lắm. Nhưng nhiều lần như thế trong một tuần thì cũng tiêu tốn khoản tiền kha khá. Đấy là chưa kể ảnh hưởng tới sức khỏe nữa.

4. Chi tiêu ít hơn khi mua sắm

Một bài toán cơ bản như thế này: Khi cơ thể to béo hoặc cân nặng không ổn định, bạn phải thường xuyên mua sắm quần áo. Những cửa hàng thông thường thì ít có đồ cho người “quá khổ” nên bạn sẽ phải vào shop cao cấp, đặc biệt hơn.

5. Tiết kiệm chi phí đi lại

Thay vì lái xe đi chợ, đi cafe gần nhà, bạn có thể đạp xe hoặc đi bộ. Đó cũng là một cách tập thể dục hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí xăng dầu. Với những người béo phì, đi bộ giúp đốt cháy calo và giảm cân nhanh chóng.

Theo Ngoisao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *