Mì xào bò băm không những đủ đầy dinh dưỡng, giàu năng lượng, nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm lại đơn giản và siêu nhanh, rất thích hợp để chế biến cho bữa sáng.
Để làm mì xào bò băm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
350g vắt mì trứng
1-2 muỗng canh dầu ăn
450g thịt bò băm
1 củ hành tây, cắt lát
2 tép tỏi, băm nhuyễn
100g cải bó xôi
4 muỗng canh nước tương
2 muỗng cafe dầu mè
1 muỗng cafe mật ong
2 muỗng cafe sa tế (tùy chọn)
Cách làm:
Bắc nước lên bếp đun sôi rồi cho vắt mì vào luộc, mì chín thì vớt ra để ráo trên rổ.
Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa, khi dầu nóng đều thì cho bò băm vào xào thơm, khi thịt hơi săn lại thì cho tỏi băm cùng hành tây cắt lát vào xào ở lửa lớn.
Khi hành tây bắt đầu mềm thì cho cải bó xôi vào xào, nêm cùng chút muối và tiêu.
Trong một bát nhỏ, cho nước tương, dầu mè, mật ong, sa tế vào trộn đều.
Cuối cùng, cho mì, bò băm vào tô trộn cùng với hỗn hợp gia vị ở bước 4 và thưởng thức
Nếu bạn đang suy nghĩ về thực đơn cho bữa sáng thì món mì trộn bò băm này sẽ là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc đấy! Mì xào bò băm không những đủ đầy dinh dưỡng, giàu năng lượng, nguyên liệu dễ kiếm mà cách làm lại đơn giản và siêu nhanh, rất thích hợp để chế biến cho bữa sáng.
Chúc các bạn thành công với cách làm mì trộn này nhé!
Theo Trithuctre