Nem cuốn bắp cải đổi vị cho cuối tuần

Một chút biến tấu là bạn đã chế biến được món nem cuốn bắp cải ăn ngon không ngán chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần rồi đấy. Bạn tham khảo các bước làm món bắp cải cuốn dưới đây nhé.

nem cuon bap cai de an it ngan 1 Nem cuốn bắp cải đổi vị cho cuối tuần

Nguyên liệu:

– 2-3 chén thịt heo xay
– ½ chén gạo hạt dài
– 1-2 củ hành tây vừa xắt nhỏ
– Rau mùi thái nhỏ, thì là
– 2 muỗng canh dầu thực vật
– 1 lít nước ép cà chua
– Muối và hạt tiêu
– 1 bắp cải lớn
– 15 lát thịt xông khói

Cách cuốn bắp cải ngon:

Cho hành tây thái nhỏ vào chảo dầu chiên cho đến khi mềm. Thêm gạo vào nấu trong vài phút cho chín.

Thêm hành tây và gạo, thịt lợn xay, muối, hạt tiêu, thì là, mùi trộn đều với nhau bằng tay trong bát lớn.

Lá bắp cải cắt dài để cuộn. Có thể cắt đôi lá bắp cải để vừa cuộn. Lá cắt cuống, nhúng qua nước nóng để mềm, dễ cuộn.

Cho hỗn hợp thịt vào giữa mỗi lá bắp cải, cuộn lại như cuộn nem cho chặt, sau đó vặn hai đầu lại để nhân không bị rơi ra.

Đặt tất cả nem cuộn vào nồi và đổ nước chần bắp cải vào. Thêm nước nếu cần thiết, đậy nắp lại, đun sôi khoảng 4 phút cho đến khi chín. Sau khi chín, cho vào lò nướng, nướng lại lần nữa để giòn và vàng thơm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *