Ngôi nhà tí hon siêu nhỏ ở Nhật Bản, gây ngỡ ngàng với sự tiện nghi bên trong - 1
Ngôi nhà “tí hon” nhưng vẫn nổi bật giữa các tòa nhà cao tầng

Thiết kế của ngôi nhà lấy cảm hứng từ kiến trúc của những biệt thự châu Âu thời cổ đại, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của không gian để đọc sách, nghe nhạc và thư giãn. Tuy nhỏ bé nhưng căn nhà vẫn đầy đủ tiện nghi và rất thoáng đãng.

Ngôi nhà tí hon siêu nhỏ ở Nhật Bản, gây ngỡ ngàng với sự tiện nghi bên trong - 2

Với địa điểm xây dựng như hiện tại, nếu thiết kế theo cách thông thường thì ngôi nhà sẽ không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trong ba tháng mùa đông.

Ngôi nhà tí hon siêu nhỏ ở Nhật Bản, gây ngỡ ngàng với sự tiện nghi bên trong - 3
Ông Hosaka chia sẻ: “Tôi đã vẽ bản phác thảo mái của ngôi nhà theo hình cánh buồm và hai giếng trời sẽ mang ánh sáng mặt trời vào nhà một cách hiệu quả trong mùa đông. Vào mùa hè, ngôi nhà cũng sẽ tràn ngập ánh nắng rực rỡ.”
Ngôi nhà tí hon siêu nhỏ ở Nhật Bản, gây ngỡ ngàng với sự tiện nghi bên trong - 4
Mái nhà được ốp bên ngoài bằng các tấm nhôm mạ kẽm. Còn bên trong, cấu trúc bê tông cốt thép được để nguyên bản nhằm tạo ra một không gian gắn kết và thống nhất.
Ngôi nhà tí hon siêu nhỏ ở Nhật Bản, gây ngỡ ngàng với sự tiện nghi bên trong - 5
Chiều cao của trần nghiêng sẽ giúp tăng tổng thể tích cho căn nhà. Các bức tường bê tông cốt thép được bố trí để ngăn cách khu vực ăn uống, nhà bếp và phòng ngủ.
Ngôi nhà tí hon siêu nhỏ ở Nhật Bản, gây ngỡ ngàng với sự tiện nghi bên trong - 6
Không gian bên trong ngôi nhà được mở rộng đáng kể với giếng trời và cánh cửa kính trong suốt. Khi cánh cửa mở, ngôi nhà sẽ trở nên gần gũi với cảnh quan đường phố hơn bao giờ hết. Vì vậy, những người qua đường thường xuyên dừng lại và nở nụ cười trìu mến với cặp vợ chồng khi họ ngồi ăn bên trong.
Ngôi nhà tí hon siêu nhỏ ở Nhật Bản, gây ngỡ ngàng với sự tiện nghi bên trong - 7

Thanh Nhàn

Theo Dezeen

LEAVE A REPLY