Ngon cơm hơn với đậu phụ xốt dứa

– Từng miếng đậu phụ xốt dứa vàng ươm, đẫm xốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.

dau phu xot dua gian di ngon com 368 Ngon cơm hơn với đậu phụ xốt dứa

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ xốt dứa:

– 300g đậu phụ

– 150g dứa (chọn quả chín vừa, không xanh mà cũng không chín quá)

– 1 quả ớt chuông xanh

– 3 muỗng canh xốt cà chua

– 1 muỗng canh đường

– ½ muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê bột bắp

– 3 muỗng canh nước

– Gừng, tỏi, dầu ăn, bột mỳ.

Dứa sau khi đã được gọt vỏ, bỏ mắt và rửa sơ qua thì cắt miếng tam giác dày chừng 1cm, sau đó thả phần dứa vừa thái vào bát nước muối loãng chừng 10 phút rồi vớt ra cho ráo.

Ớt chuông thái miếng vuông. Gừng và tỏi băm nhuyễn.

Trộn đều nước xốt cà chua, đường, muối, bột bắp và nước lại với nhau trong một cái bát nhỏ cho đến khi bạn được hỗn hợp sánh mịn.

Đậu phụ cắt miếng vuông con chì rồi lần lượt lăn từng miếng áo qua một lớp bột mỳ phủ ngoài.

Làm nóng chảo với lượng dầu có thể ngập đến ít nhất ½ miếng đậu khi rán. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng miếng đậu vào chiên cho đến khi vàng đều khắp mặt.

Gắp đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp láng mặt chảo. Làm nóng chảo trở lại, trút tỏi, gừng vào phi thơm. Kế đó, đổ bát nước sốt mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở bước 2 vào đun cùng. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước sốt đặc sánh lại. Lúc này bạn mới cho ớt xanh, dứa vào đảo đều.

Khi sốt sôi, bạn trút đậu chiên vào đảo nhẹ nhưng đều tay cho đậu thấm sốt. Khi thấy nước sốt phủ đều một lớp bên ngoài miếng đậu thì tắt lửa. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt.

Đậu phụ xốt dứa sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm, thực hiện cũng đơn giản nhưng hương vị thì vô cùng ngọt ngào. Từng miếng đậu vàng ươm, đẫm xốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *