Ngon đậm đà với đùi gà om xì dầu

Hướng dẫn cách nấu món đùi gà om xì dầu sẽ cho bạn một món ngon đánh thức mọi giác quan trong bữa cơm thường ngày. Sắc vàng óng và hương vị tuyệt hảo của món ăn này sẽ giúp bạn “đưa cơm”, đặc biệt là trong ngày trời lạnh. Nào các bạn hãy vào bếp làm món này cho bữa tối nay nhé.

Huong dan nau mon dui ga om xi dau ngon tuyet hao Ngon đậm đà với đùi gà om xì dầu

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà cực ngon này nhé

0,5 kg ức gà bỏ da và xương
Dầu ăn
Xì dầu
Đường vàng
Ngũ vị hương

Chế biến món gà om xì dầu thôi

Gà rửa sạch, thấm khô, để nguyên bản lớn nhưng lóc hết da và xương.

Bắt chảo chống dính lên bếp, đợi nóng thì cho dầu và đường vào, đợi đường thành caramen thì cho gà vào áp đều 2 mặt cho caramen bao lấy gà. Sau đó cho vào chảo 1 chén nước lọc, 1/2 chén xì dầu, 1 muỗng ngũ vị hương rồi để lửa lớn cho nước trong chảo sôi bùng lên.

Sau khi nước sôi chừng 5 phút thì hạ lửa, đậy nắp chảo, om liu riu thêm 20 -30 phút cho gà chín. Thỉnh thoảng đảo đều 2 mặt để gà được thấm.

Khi gà om đã gần cạn, nước sánh lại thì tắt bếp, cho 1 muỗng dầu mè vào gà và tiếp tục giữ gà trong chảo thêm 15 phút nữa để gà mềm.

Cho gà ra đĩa, cắt miếng vừa ăn, có thể rưới nước om gà lên trên hoặc để riêng chấm rau hay quệt bánh mì đều rất ngon.

Gà sau khi om rất thơm, ngọt, mềm nhưng không bị nát. Thêm nữa, vì đó là ức gà nên ta cũng có thể dùng nó như một món ăn kiêng. Cách làm nhanh gọn và cũng ít dầu mỡ nên món này ít béo, rất dễ ăn.
Cách làm đùi gà om xì dầu trên rất phù hợp cho tất cả các bạn vào ngày trời lạnh. Miếng thịt gà thấm gia vị đậm đà, ít béo và thơm mềm sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị của món này đó.

vietreview.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *