Ngồng cải xào gà đầy dưỡng chất

Những cụm ngồng cải xanh mởn được nhiều bà nội trợ yêu thích nhờ kết hợp dễ dàng với các nguyên liệu tạo thành nhiều món ngon như ngồng cải luộc chấm mắm, ngồng cải xào tỏi, nghêu… Ngoài các món quen thuộc, bạn có thể chế biến kết hợp ngồng cải cùng thịt ức gà để tạo thành món ăn đầy hương vị và giàu dưỡng chất.

ngong cai xao ga giau duong chat 1 Ngồng cải xào gà đầy dưỡng chất

Nguyên liệu:

200g ngồng cải
1 cái ức gà
2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 nhúm muối tiêu

Cách xào cải ngồng với ức gà ngon giòn:

– Ngồng cải cắt bỏ đoạn già, hoa, rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Đun một nồi nước sôi, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn, vặn lửa lớn, trút ngồng cải vào luộc khoảng 2 phút cho vừa trở xanh. Vớt ngồng cải, thả vào thau nước lạnh khoảng 2-3 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

– Ức gà rửa sạch, thấm khô, luộc với ít nước mắm trong khoảng 5 phút, vớt thịt ra để ráo, cắt miếng vừa ăn.

– Làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm, cho ức gà đã luộc vào áp chảo chín vàng, gắp ra đĩa.

– Dùng lại chảo, thêm 1 thìa cà phê dầu hào, nước mắm, hạt nêm vào đảo đều, cho ức gà vào nấu trên lửa nhỏ cho thấm gia vị.

– Phi thơm tỏi băm với chút ít dầu trong chảo khác, cho ngồng cải vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, thêm ít nước dùng, hạt nêm, bột ngọt, ít muối tiêu.

– Xếp cải ngồng xào tỏi lên đĩa, cho ức gà chung quanh ăn kèm. Rắc vài cọng ngò lên trên trang trí.

Mách nhỏ: Ngoài những phần ngồng cải non, bạn có thể bẻ những phần thân bên dưới, tước lớp vỏ xơ bên ngoài, đem xào nấu vẫn ngon và mềm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *