Một văn phòng kiến trúc ở Anh đã tiến hành cải tạo nhà bếp cho một hộ gia đình ở thành phố London. Từ một căn bếp cũ kỹ, thiếu ánh sáng và ẩm thấp, sau khi được cải tạo, công trình như “lột xác” mang diện mạo hoàn toàn mới.

Nhóm KTS sử dụng tông màu sáng, với nhiều lớp cửa kính bên trong để căn bếp trở nên thoáng đãng, hiện đại và sang trọng. Ngoài ra, phía bên ngoài và bên trong căn bếp được bố trí nhiều cây xanh, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. 

Nhà bếp cũ kỹ lột xác đáng kinh ngạc sau khi cải tạo chỉ nhờ mẹo đơn giản - 1

Để tạo điểm nhấn thú vị cho căn bếp, nhóm KTS đã chọn màu trắng và xanh lam làm tông màu chủ đạo. Những đường sọc kẻ nổi bật trước cửa vào khiến căn bếp trông hiện đại, sang trọng. 

Nhà bếp cũ kỹ lột xác đáng kinh ngạc sau khi cải tạo chỉ nhờ mẹo đơn giản - 2

“Việc phối hai màu sắc này sẽ tạo nên sự hài hòa, nhã nhặn cho tổng thể căn bếp”, Mat Barnes, kiến trúc sư của dự án này chia sẻ về ý tưởng của mình.

Nhà bếp cũ kỹ lột xác đáng kinh ngạc sau khi cải tạo chỉ nhờ mẹo đơn giản - 3

Để tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên, bên trong căn bếp được lợp mái kính. Ngoài ra, những bức tường được ốp bằng những viên gạch vuông trắng bóng, tạo ra một không gian thoáng đãng, sáng sủa.

Nhà bếp cũ kỹ lột xác đáng kinh ngạc sau khi cải tạo chỉ nhờ mẹo đơn giản - 4
Nhóm thiết kế cũng đã lắp một cửa kính lớn để tầm nhìn từ căn bếp có thể hướng ra sân vườn. Một bức rèm màu hồng cũng được sử dụng vừa để làm điểm nhấn cho căn phòng, vừa tạo ra một không gian riêng tư cho chủ nhà.
Nhà bếp cũ kỹ lột xác đáng kinh ngạc sau khi cải tạo chỉ nhờ mẹo đơn giản - 5
“Chúng tôi muốn tách biệt phần cải tạo này với gian nhà chính để có một không gian nhìn ra khu vườn”. Barnes giải thích.
Nhà bếp cũ kỹ lột xác đáng kinh ngạc sau khi cải tạo chỉ nhờ mẹo đơn giản - 6
Sàn nhà đã được thiết kế thấp ngang bằng với sân hiên, giúp cho trần của căn bếp cao hơn nhiều so với gian nhà chính. Nội thất bên trong chủ yếu được làm từ gỗ linh sam sơn trắng pha trộn màu hồng tự nhiên của vân gỗ.
Nhà bếp cũ kỹ lột xác đáng kinh ngạc sau khi cải tạo chỉ nhờ mẹo đơn giản - 7

Diện mạo của căn bếp sau khi được cải tạo

Thanh Nhàn

Theo Dezeen

LEAVE A REPLY