Biên tập

Xuất bản:

| Chỉnh sửa: 17/12/2020 09:57:39

Với chQcQ , mỗi mùi hương là một mảnh ký ức-kỷ niệm bé nhỏ. Mỗi lần thấy nhớ, chỉ cần ngửi, và tôi sống lại miền ký ức thân thương ấy. Nói rồi mà, mùi hương có khả năng gợi nhớ.

1. 1996 – Calvin Klein CK One

Những ngày tuổi teen của tôi, CK One là một hiện tượng. Thơm thanh sạch và tươi vui, đây là mùi hương đương đại đầu tiên công khai phá bỏ rào cản giới nam-nữ.

mùi hương nước hoa Calvin Klein One

2. 1999 – YSL M7

Mùi hương “vào đời” của bản thân, tôi dùng mỗi khi miền Bắc lập Đông. Chủ điểm Oud-trầm hương, M7 của YSL nam tính, trầm ấm, thanh lịch, và đáng tin cậy.

mùi hương nước hoa M7 YSL

3. 2001 – Serge Lutens Chergui

Lúc này, ở quầy mỹ phẩm Shiseido, người ta thấy im lìm đó những lọ nước thơm có hình thức giản dị, mộc mạc song thơm đến kỳ diệu. Chergui chủ điểm mật ong – thuốc lá là lọ nước hoa niche đầu tiên tôi biết đến.

mùi hương nước hoa Surge Lutens

4. 2006 – L’Artisan Parfumeur Tea For Two

Trong lần đầu tiên được tới Paris, tôi đã biết thế nào là một cửa tiệm nước hoa niche thực sự đẹp và lấp lánh. Tôi đã chọn cho mình sáng tạo thơm chủ điểm trà để ghi lại ấn tượng ban đầu rạng rỡ và đẹp đẽ về một Paris thơ mộng trẻ mãi không già.

mùi hương nước hoa L'artisan Tea for two

5. 2008 – Amouage Lyric Man

Những năm đầu mới đi làm, tôi đã “tham vọng” mò tới thế giới vương giả Trung Đông Amouage. Tôi ngửi một lần hương hồng tươi tắn Lyric, và bị ám ảnh luôn. Cảm giác rạt rào mãn nguyện ấy thực sự không bao giờ quên.

mùi hương nước hoa Amouage Lyric

mùi hương yêu thích của CHQCQ

6. 2009 – Frederic Malle Musc Ravageur

Quay trở lại Paris những ngày chớm Đông, tôi vô tình lạc vào một tiệm nước hoa nhỏ nhắn. Đó là lần đầu tiên được biết mùi hương chủ điểm Musky-Animalic lôi cuốn thế nào, tôi phải lòng Musc Ravageur – mùi hương “khai quật” bản năng gốc của tôi.

mùi hương nước hoa Musc Ravageur

7. 2010 – Narciso Rodriguez For Her

Ra đời đầu những năm 2000, nhưng phải đến gần 10 năm sau đó, Narciso Rodriguez For Her mới trở nên nổi tiếng ở Việt Nam. Tôi yêu mùi hương nữ này đến độ sắm cho mình một lọ. Vậy mà, đây là mùi hương nữ hiếm hoi thực sự dành cho nữ và chỉ tỏa sáng trên da nữ.

mùi hương nước hoa Narciso for her

8. 2012 – Etat Libre d Orange Secretions Magnifique

Cũng tại Paris hoa lệ, lần đầu tiên trong đời, tôi biết có những sáng tạo thơm “độc”, “kịch độc”. Secretions Magnifique là hợp thể của hiệu ứng mùi máu và… tinh dịch. Chúng ta bắt đầu nhập môn địa hạt thơm Avant-garde.

mùi hương nước hoa Etat Libre

9. 2018 – Roja Parfums Elysium

Thời điểm này, nước hoa niche không còn là khái niệm xa lạ hay mới mẻ với nhiều người yêu mùi hương Việt Nam. Năm 2018 cũng chứng kiến nhiều tên tuổi thơm gạo cội quốc tế chính thức góp mặt tại quê nhà. Tôi thử Elysium ở London, và sở hữu Elysium ngay tại Sài Gòn.

mùi hương nước hoa Elysium Roja

10. 2020

Dịch bệnh bất ngờ bùng phát, nhiều kết nối phải tạm gián đoạn. Tuy nhiên, sự kiện này cho tôi có cơ hội nhiều hơn để hít hà những nơi chốn thân quen, tìm về lại với Huế, Tràng An, Cam Ranh, Hội An, Sài Gòn… và cảm nhận mùi hương-hơi thở-phần hồn của mỗi vùng đất gắn bó với nhiều dấu yêu. Chúng ta có cơ hội yêu mùi hương ở thể trạng tinh khôi và nguyên sơ nhất.

Nhóm thực hiện

Thực hiên: Nicky Khánh Ngọc

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE


LEAVE A REPLY