Phương pháp giúp bạn trẻ lâu hơn

Stress là một trong những nguyên nhân hủy hoại làn da, mái tóc của bạn nhanh nhất. Mức độ stress càng tăng, sự rối loạn hormone trong cơ thể càn trầm trọng, kết quả là nguy cơ rụng tóc và sạm da, da nhăn nheo càng cao. 

Căng thẳng, ô nhiễm không khí, nước và thực phẩm… là một trong những nguyên nhân khiến bạn nhanh lão hóa. Các dấu hiệu lão hóa có thể bao gồm rụng tóc, da nhăn, da tái sạm, sức khỏe suy giảm… Rất nhiều chị em khi thấy những dấu hiệu lão hóa xuất hiện bên ngoài cơ thể (chủ yếu là trên da) đã vội vàng tới các trung tâm thẩm mỹ để tìm biện pháp “cứu cánh”. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể giải quyết vấn đề ở bề nổi chứ không “xử lý” được từ tận gốc. Vì vậy, cho dù mỹ phẩm có thể giúp bạn lấy lại được làn da đẹp hơn nhưng nó sẽ không duy trì được lâu, thậm chí trong nhiều trường hợp, da bạn sau đó có dấu hiệu lão hóa nhanh hơn.

Để tránh lão hóa và trẻ lâu, bạn cân can thiệp sâu từ nguyên nhân cốt lõi, tức là cần chăm sóc sức khỏe cơ thể một cách toàn diện. Một khi các cơ quan trong cơ thể khỏe mạnh, tư tưởng thoải mái, bạn sẽ không phải lo sự “đe dọa” của tuổi già và lão hóa.

Dưới đây là một số biện pháp đơn giản giúp bạn loại bỏ nguy cơ lão hóa từ gốc rễ. Nếu thường xuyên thực hiện chúng, bạn sẽ kéo dài được sự trẻ trung lâu hơn.

Massage

Massage cho cơ thể hàng tuần không chỉ giúp dưỡng ẩm cho các mô da và loại bỏ nếp nhăn trên da mà còn giúp cơ thể loại bỏ độc tố rất tốt. Đây là cách đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc duy trì sức khỏe của làn da, tăng cường sức khỏe nói chung và giữ cho bạn luôn tươi trẻ. Massage mặt là việc bạn có thể làm hàng ngày, vì thế, bạn nên tạo cho mình thói quen massage mặt những lúc có thể. Bạn cũng có thể đến các cơ sở massage lành mạnh, có uy tín để được chăm sóc cơ thể.

khoe Phương pháp giúp bạn trẻ lâu hơn

Ảnh minh họa

Ngồi thiền

Stress là một trong những nguyên nhân hủy hoại làn da, mái tóc của bạn nhanh nhất. Mức độ stress càng tăng, sự rối loạn hormone trong cơ thể càn trầm trọng, kết quả là nguy cơ rụng tóc và sạm da, da nhăn nheo càng cao.

Ngồi thiền là một cách giúp bạn nhanh chóng lấy lại tâm trạng, loại bỏ stress. Ngồi thiền không những giúp bạn bình tĩnh hơn về tâm trí mà còn giữ ổn định trong tuần hoàn và lưu thông trong cơ thể, nhờ đó ổn định huyết áp và nhịp tim. Điều này sẽ giúp cho bạn thoải mái về tư tưởng, khỏe mạnh về thể chất và trẻ trung hơn.

khoe1 Phương pháp giúp bạn trẻ lâu hơn

Ảnh minh họa

Thở đúng cách

Nếu bạn thở không đúng cách, cơ thể bạn không những không nhận được đủ oxy mà các hoạt động trong cơ thể cũng diễn ra không thuận lợi, làm cho chất độc dư thừa không được thải ra ngoài mà tích tụ lại trong cơ thể nhiều hơn. Về lâu dài nó sẽ làn cho da bạn bị tái sạm và thiếu sức sống. Trong trường hợp này, các loại kem dưỡng da không có nhiều tác dụng. Cách tốt nhất là bạn phải thải được càng nhiều độc tố ra ngoài cơ thể càng tốt.

Bạn nên tạo cho mình thói quen thỉnh thoảng hít thở sâu thay vì thường xuyên thở nông. Hít thở sâu sẽ đưa nhiều oxy vào cơ thể và cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể để chúng làm tốt nhiệm vụ của mình. Hít thở đúng đặc biệt có tác dụng trong việc tăng cường chức năng phổi tốt hơn và sức khỏe tổng thể.

khoe2 Phương pháp giúp bạn trẻ lâu hơn

Ảnh minh họa

Tập Yoga

Rụng tóc, da khô… cũng có thể là kết quả của việc máu không được cung cấp đủ tới khu vực da đầu và làn da nói chung. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách tập yoga. Cũng có tác dụng tương tự như thiền, tập yoga sẽ giúp lưu thông máu trong cơ thể tốt hơn, đều hơn. Máu được lưu chuyển tới da nhiều hơn chính là cách tốt nhất để loại bỏ sự lão hóa da và giảm rụng tóc. Ngoài ra, tập yoga còn giúp bạn có một cơ thể dẻo dai, linh hoạt, đầy năng lượng và tinh thần phấn chấn. Đây là những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn khỏe mạnh.

Chăm sóc tốt cho cơ thể ngay từ hôm nay sẽ giúp bạn tránh được nhiều bệnh tật về sau này. Vì vậy, hãy tạo cho mình thói quen lành mạnh và duy trì chúng hàng ngày để luôn khỏe mạnh.

Theo Pháp Luật Xã Hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *