Trong thiết kế nội thất, sáng tạo và tiết kiệm không gian luôn là những tiêu chí được ưu tiên hàng đầu.

Việc tận dụng những góc tường, gác xép hoặc thậm chí là không gian bên dưới cầu thang có thể là cách thú vị làm căn nhà của bạn phát huy giá trị tốt nhất.

Dưới đây là 8 ý tưởng thông minh giúp bạn có thể tận dụng tối đa không gian dưới chân cầu thang theo cách không ai ngờ:

Không gian đọc sách

Quá đỉnh với 8 ý tưởng thiết kế chân cầu thang, mang đến diện mạo bất ngờ cho ngôi nhà - 1

Không gian có diện tích nhỏ hẹp bên dưới cầu thang rất phù hợp để bạn tạo ra một góc đọc sách ấm cúng. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách đặt một chiếc giường nhỏ, gối tựa, đèn hoặc cửa sổ… Việc đọc sách tại đây mang lại cảm giác thư thái với không gian riêng tư, kín đáo.

Tủ sách

Quá đỉnh với 8 ý tưởng thiết kế chân cầu thang, mang đến diện mạo bất ngờ cho ngôi nhà - 2

Không gian bên dưới cầu thang là nơi lí tưởng cho bạn có thể tích hợp các loại tủ kệ, đặc biệt là giá sách. Việc lưu trữ sách ở đây không chỉ thuận lợi cho việc tìm kiếm mà bạn có thể sáng tạo, thiết kế tủ đồ với những hình dạng khác nhau. Bên cạnh các ô chứa sách, bạn có thể thiết kế những ngăn kéo nhỏ để đựng đồ cá nhân, văn phòng cũng rất hữu ích.

Không gian vui chơi cho trẻ

Quá đỉnh với 8 ý tưởng thiết kế chân cầu thang, mang đến diện mạo bất ngờ cho ngôi nhà - 3

Bạn có thể tận dụng không gian bên dưới cầu thang để làm phòng vui chơi cho bé, không cần phải lo lắng đồ chơi bừa bãi khắp nơi. Hơn nữa, một căn phòng nhỏ xinh được trang trí theo những gì con thích luôn là ước mơ của trẻ, lại vừa tạo điểm nhấn sáng tạo cho ngôi nhà.

Phòng làm việc

Quá đỉnh với 8 ý tưởng thiết kế chân cầu thang, mang đến diện mạo bất ngờ cho ngôi nhà - 4

Nếu bạn đang tìm kiếm một “văn phòng mini” hãy nghĩ ngay đến việc tận dụng chân cầu thang, vừa kín đáo lại yên tĩnh. Bàn làm việc và giá sách tích hợp cùng cách bài trí thông minh tạo nên một không gian làm việc đầy sáng tạo.

“Nhà” cho thú cưng

Quá đỉnh với 8 ý tưởng thiết kế chân cầu thang, mang đến diện mạo bất ngờ cho ngôi nhà - 5

Không gian bên dưới cầu thang có thể trở thành nơi trú ẩn tuyệt vời cho thú cưng của bạn. Bạn chỉ cần lắp thêm cửa sắt, đệm nằm, bát thức ăn hoặc một vài đồ chơi nho nhỏ là đủ.

Phòng vệ sinh

Quá đỉnh với 8 ý tưởng thiết kế chân cầu thang, mang đến diện mạo bất ngờ cho ngôi nhà - 6

Phòng vệ sinh rất phù hợp với không gian nhỏ hẹp bên dưới cầu thang nhà bạn. Với các kiến trúc sư, việc tận dụng không gian một cách sáng tạo như thế này giúp nâng cao giá trị của ngôi nhà lên rất nhiều.

Ngoài ra, việc bài trí một phòng tắm hoặc phòng vệ sinh nhỏ còn là cách thông minh để tiết kiệm chi phí và làm đẹp không gian một cách đáng kể.

Nơi cất giữ rượu vang

Quá đỉnh với 8 ý tưởng thiết kế chân cầu thang, mang đến diện mạo bất ngờ cho ngôi nhà - 7

Nếu không thể xây dựng cho bản thân một hầm rượu vang, tại sao bạn không thử tận dụng bên dưới cầu thang để làm không gian tương tự? Bạn có thể sáng tạo các hình dạng kệ rượu và bài trí chúng một cách thông minh, việc này vừa giúp bạn tận dụng không gian, vừa làm tăng nét sang trọng trong ngôi nhà.

Khu trưng bày nghệ thuật

Quá đỉnh với 8 ý tưởng thiết kế chân cầu thang, mang đến diện mạo bất ngờ cho ngôi nhà - 8

Những ngăn kệ bên dưới cầu thang là nơi hoàn hảo để trưng bày những đồ vật quý giá, một vài bức tranh, đồ lưu niệm và các vật dụng trang trí. Việc này đem lại tính thẩm mĩ và nghệ thuật cao, lại vừa gọn gàng, không hề gây vướng lối đi.

Thương Minh

Theo163.com

LEAVE A REPLY